• 25/04/2024

  Người có uy tín Trà Vinh “nói dân hiểu - làm dân tin”

  Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nhấn mạnh: “Chính sách dân tộc của chúng ta nhằm thực hiện sự bình đẳng, giúp nhau giữa các dân tộc để cùng nhau tiến lên chủ nghĩa xã hội”. Tại Trà Vinh, ngoài chính sách phát triển toàn diện vùng đồng bào Khmer, người có uy tín đóng vai trò không nhỏ trong việc phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

 • 17/04/2024

  Trà Vinh chung tay chăm lo cho người khuyết tật

  Sức khỏe kém, cơ thể khiếm khuyết, khó khăn trong vận động, học tập, tìm việc làm… luôn là trở ngại mà người khuyết tật phải đối mặt. Song, với nghị lực vượt khó cùng chính sách hỗ trợ kịp thời của Nhà nước, các Hội, đoàn thể, người khuyết tật tỉnh Trà Vinh đã mạnh dạn vươn lên, trở thành những tấm gương sống đầy nghị lực và có ích cho xã hội.

 • 10/04/2024

  Dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

  Xác định công tác dân vận là nhiệm vụ trọng tâm trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, Đảng ủy xã Long Đức, thành phố Trà Vinh xây dựng mô hình “Dân vận khéo” trong “Vận động đoàn hội viên và Nhân dân cùng chung tay xây dựng Tuyến đường hoa, thắp sáng các hẻm nâng chất lượng tiêu chí môi trường trong xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu”. Qua đây, huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị cùng người dân, tạo sức bật mạnh mẽ, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương ngày càng khởi sắc.

 • 29/03/2024

  Điểm sáng mô hình dân vận khéo “Bảo hiểm cho em”

  Phát huy tinh thần tương thân tương ái, chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Đảng ủy Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Trường Long Hòa đã thực hiện nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa. Nổi bật là mô hình dân vận khéo “Bảo hiểm cho em”.

 • 25/03/2024

  Khởi nghiệp từ mô hình nuôi cua lột trong hộp nhựa tại Trà Vinh

  Với tinh thần dám nghĩ dám làm, anh Trần Minh Nhật (ấp Cái Đôi, xã Long Khánh, huyện Duyên Hải) đã mạnh dạn đầu tư hơn 500 triệu đồng nuôi cua lột trong hộp nhựa. Mô hình hứa hẹn sẽ tạo hướng đi mới, nhiều triển vọng cho nghề nuôi trồng thủy sản tại địa phương.

 • 21/03/2024

  Phát huy tối đa phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”

  Chiều ngày 21/3, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp Ban cán sự đảng UBND tỉnh tổ chức hội nghị giao ban sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện chương trình phối hợp năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. 

 • 20/02/2024

  Châu Điền huy động sức dân để chăm lo cho dân

  Châu Điền là xã có đồng bào Khmer chiếm hơn 80% dân số, với xuất phát điểm khó khăn, trong những năm qua, cấp ủy Đảng và chính quyền xã đã xây dựng mô hình “Tất cả vì quê hương xã Châu Điền” nhằm phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên và quyền làm chủ của nhân dân trong mỗi hoạt động, phong trào. Từ khi triển khai thực hiện mô hình này, xã Châu Điền đã phát huy hiệu quả “lấy sức dân để lo cho dân” và đã được công nhận xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2023. 

 • 17/01/2024

  Sức lan tỏa từ phong trào thi đua “Dân vận khéo”

  Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Lực lượng của dân rất to, việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Thấm nhuần lời dạy đó, trong những năm qua, công tác dân vận, phong trào thi đua “Dân vận khéo”  được các cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Trà Vinh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Từ đó, góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, hướng đến xây dựng thành công tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2025.

 • 16/01/2024

  Công đoàn tập trung chăm lo tết cho người lao động

  Chỉ còn chưa đến một tháng nữa là đến Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Thời điểm này, các cấp Công đoàn tỉnh Trà Vinh đã triển khai kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động với tiêu chí chu đáo, thiết thực. Trong đó, tập trung chăm lo lương, thưởng Tết, trợ cấp cho những hoàn cảnh khó khăn trên tinh thần “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

 • 12/01/2024

  Tiểu Cần lan tỏa phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi”

  Trong những năm qua, phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi gắn với xây dựng nông thôn mới luôn được Hội Nông dân huyện Tiểu Cần chú trọng triển khai sâu rộng. Từ đó, đã phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất của hội viên nông dân, đặc biệt là hội viên nông dân vùng đồng bào dân tộc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển.