Đại biểu HĐND tỉnh khóa X tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2021 tại huyện Duyên Hải

Ngày 27/12, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh, đơn vị huyện Duyên Hải, gồm: ông Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy và ông Lê Vũ Phương – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện có cuộc gặp gỡ, tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2021 – HĐND tỉnh khóa X. Cùng tham dự có ông Nguyễn Quỳnh Thiện – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, UBND huyện Duyên Hải và các phòng, ban ngành huyện.

Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri trực tuyến tại điểm cầu huyện Duyên Hải

    Hội nghị tiếp xúc cử tri được tổ chức bằng hình thức trực tuyến được kết nối tại điểm cầu huyện Duyên Hải với điểm cầu các xã Ngũ Lạc, Đôn Châu, Đông Hải, Long Vĩnh và thị trấn Long Thành.

    Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Lê Vũ Phương – Bí thư Huyện ủy Duyên Hải, Chủ tịch HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3 - HĐND tỉnh khóa X; thông qua kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 3- HĐND tỉnh khóa X trên địa bàn.

    Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Long Vĩnh đề nghị xem xét nạo vét kênh Trà Giá; khắc phục tình trạng sạt lở các cống trên địa bàn.

    Cử tri xã Đôn Châu đề nghị hỗ trợ sửa chữa, trùng tu chánh điện chùa Bào Môn.

    Cử tri thị trấn Long Thành kiến nghị, xây dựng quảng trường thị trấn; nâng cấp Quốc lộ 53 đoạn đi qua các xã đảo.

    Tại xã Ngũ Lạc, cử tri đề nghị HĐND tỉnh xem xét cho người đồng bào dân tộc Khmer tiếp túc được hưởng bảo hiểm y tế sau khi xã xây dựng thành công xã Nông thôn mới.

    Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Đông Hải kiến nghị nâng mức hỗ trợ đối với các ngành, đoàn thể ấp; kéo điện phục vụ sản xuất cho bà con tại ấp Hồ Thùng và ấp Phước Thiện.

    Từng vấn đề có liên quan thuộc thẩm quyền đã được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện ghi nhận và chỉ đạo từng sở, ngành tỉnh, UBND huyện Duyên Hải xem xét giải quyết, những vấn đề không thuộc thẩm quyền, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, ghi nhận và chuyển cấp trên xem xét, giải quyết.

Ông Lâm Minh Đằng – Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi tiếp xúc

    Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Lâm Minh Đằng – Phó Bí thư Tỉnh ủy cho biết, trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết năm 2021 của tỉnh trong điều kiện hết sức khó khăn do đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh và diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, sức khỏe và tính mạng của người dân, nhưng với sự quyết tâm, đoàn kết, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và người dân trong tỉnh chúng ta cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, hạn chế được số ca tử vong. Trong thời gian tới, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các sở, ngành tỉnh cố gắng quan tâm, giúp đỡ huyện Duyên Hải để huyện hoàn thành các chỉ tiêu, nghị quyết đã đề ra./.

                                                  Tin, ảnh: Quốc Khởi

 

Bản đồ hành chínhThống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 4380
  • Trong tuần: 52,805
  • Tất cả: 3,717,447