Đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Long Khánh

Ngày 23/8/2019, ông Trần Trí Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trà Vinh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa IX, đơn vị huyện Duyên Hải đã có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri xã Long Khánh. Cùng tham dự có ông Trần Anh Dũng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh và huyện Duyên Hải.

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Long Khánh kiến nghị: cần có kế hoạch mở tuyến đường mới từ cụm xã đảo đến khu trung tâm hành chính huyện Duyên Hải; nâng cấp, mở rộng tuyến Quốc lộ 53 đoạn từ phà Kênh Tắc đến phà Láng Sắt để phát triển kinh tế; đẩy mạnh xúc tiến mời gọi các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn 4 xã đảo để giúp giải quyết, tạo việc làm cho lao động địa phương; xem xét thành lập đội phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn xã đảo. Song đó, cử tri phản ánh về tình hình trật tự an toàn xã hội có liên quan đến tệ nạn sử dụng ma túy trong giới trẻ ở địa phương hiện nay; phản ánh về chế độ hỗ trợ cho cán bộ hoạt động bán chuyên trách ở cơ sở; nhu cầu điện để phục vụ sản xuất, sinh hoạt của một số hộ dân ở ấp Cái Đôi; vấn đề về ô nhiễm môi trường do nuôi tôm theo mô hình công nghệ cao; ô nhiễm môi trường rác thải cũng được cử tri nơi đây quan tâm và đề đạt lên đoàn đại biểu HĐND tỉnh.

Qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Trần Anh Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến giải trình và làm rõ từng vấn đề; riêng những nội dung đề xuất của cử tri, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và sẽ làm việc với các ngành chuyên môn để phản hồi sớm nhất cho bà con cử tri Long Khánh.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Trần Trí Dũng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trà Vinh ghi nhận những đóng góp của người dân xã Long Khánh nói riêng, các xã cù lao nói chung. Từ khi thực hiện công trình Luồng cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu, một số dịch vụ, nhu cầu trong sinh hoạt đời sống của người dân khó khăn. Tuy nhiên, kinh tế - văn hóa của địa phương vẫn tăng hàng năm. Qua đó, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao đổi về những hạn chế, yếu kém của Long Khánh và đề nghị Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể và nhân dân cần đặc biệt quan tâm, phấn đấu khắc phục từ nay đến đại hội Đảng bộ các cấp năm 2020. Đó là tỷ lệ hộ nghèo của xã hiện còn trên 9%; tệ nạn xã hội và số vụ tai nạn giao thông tăng. Đồng thời, Đảng bộ, chính quyền Long Khánh ra sức thực hiện phương châm hành động năm 2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Hành động, Kỷ cương, Tránh nhiệm, Sáng tạo, Về đích”./.

                                                                                    NI RƯỢNG

Bản đồ hành chínhThống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 602
  • Trong tuần: 49,027
  • Tất cả: 3,713,669