Duyên Hải: Tặng quà cho hộ nghèo Khmer dịp lễ Sene Dolta 2022

Ngày 20/8/2022, Hội Chữ thập đỏ Tp.Cần Thơ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh và Chùa Phật học Tp.Cần Thơ kết hợp với UBND huyện Duyên Hải tổ chức “Chương trình tặng quà cho hộ nghèo Khmer huyện Duyên Hải năm 2022”. Đến dự có bà Huỳnh Thanh Thảo, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Tp.Cần Thơ; ông Võ Công Chính, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh; ông Kim Chí Hòa, Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải; Thượng tọa Thích Minh Thông, Trụ trì chùa Chùa Phật học thành phố Cần Thơ.

Các hộ nghèo nhận quà

    Theo đó, các đơn vị phối hợp đã trao tặng 150 phần quà cho các hộ nghèo Khmer nghèo, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng gồm: gạo, nước tương, mì và một số nhu yếu phẩm khác cùng 150 ngàn đồng tiền mặt. Tổng giá trị các phần quà là 75 triệu đồng.

    Phát biểu tại chương trình, ông Kim Chí Hòa, Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải ân cần thăm hỏi và chúc mừng lễ Sene Dolta đối với bà con hộ Khmer nghèo và đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn huyện. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, bà con tiếp tục chăm lo lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, phấn đấu vươn lên thoát nghèo. Cũng tại đây, ông Kim Chí Hòa gửi lời cảm ơn đến các đơn vị, mạnh thường quân đã quan tâm hỗ trợ đối với đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện, đây là động lực to lớn cho các hộ gia đình dân tộc thiểu số khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và đón lễ Sene Dolta vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc.

    Được biết, lễ Sene Dolta của đồng bào dân tộc Khmer diễn ra hàng năm, từ ngày 29/8 đến mùng 1/9 Âm lịch, nhằm tưởng nhớ đến công ơn bậc sinh thành, những người trong thân tộc quá cố và tri ân tổ tiên đã khai phá đất đai, phù hộ cho phum, sóc được bình an, thịnh vượng. Lễ Sene Dolta từ lâu được xem là một trong những hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của người Khmer Nam Bộ được lưu giữ qua nhiều thế hệ./.

                                                                                              Tin, ảnh: Sa Quân

 

 

Bản đồ hành chínhThống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 3559
  • Trong tuần: 53,602
  • Tất cả: 3,766,669