Duyên Hải: Trao 77 smart tivi dùng cho dạy và học trực tuyến

Sáng ngày 13/10, ông Đoàn Văn Dũng, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện, có cuộc họp với lãnh đạo UBND các xã, thị trấn để thông tin mục đích, yêu cầu và việc chọn đối tượng để lắp đặt smart tivi phục vụ việc học qua truyền hình đối với các em học sinh Tiểu học, hoàn cảnh khó khăn, không có tivi để học.

Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và lãnh đạo UBND các xã

 bàn kế hoạch lắp đặt smart tivi cho học sinh Tiểu học học qua truyền hình

    Vừa qua, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) đã trao tặng cho ngành giáo dục tỉnh Trà Vinh 1.000 smart tivi, để hỗ trợ học sinh có thể tiếp cận chương trình giáo dục qua truyền hình. Qua đó, huyện Duyên Hải được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phân bổ 77 chiếc smart tivi, cho học sinh Tiểu học tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi chiếc smart tivi có giá trên 4 triệu đồng. 

Ông Đoàn Văn Dũng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trao smart tivi

    Để thiết bị smart tivi hoạt động đồng bộ, ngành Giáo dục và đào tạo huyện, trích quỹ vận động 01 ngày lương trong ngành giáo dục huyện gần 16 triệu đồng mua thêm ăngten; UBND các xã, thị trấn chỉ đạo Ban giám hiệu các trường Tiểu học chọn điểm lắp đặt thiết bị đáp ứng yêu cầu học tập được đa số các em có hoàn cảnh khó khăn tại các khu vực, cụm dân cư; huy động lực lượng đoàn viên thanh niên, giáo viên tổ chức lắp đặt và hướng dẫn sử dụng cho phụ huynh.

    Theo kế hoạch, đến ngày 15/10/2021, các thiết bị phải được lắp đặt hoàn chỉnh để các em học sinh Tiểu học có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện để học qua truyền hình./.

 

                                                                                                                                                                                       Tin, ảnh: MINH ĐÔNG

 

Bản đồ hành chínhThống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 555
  • Trong tuần: 48,980
  • Tất cả: 3,713,622