Đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra tuyệt đối an toàn, nghiêm túc, trung thực, khách quan
Lượt xem: 1405
0:00 / 0:00

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Chỉ thị yêu cầu các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Trường Đại học Trà Vinh, Cao đẳng Y tế Trà Vinh, Cao đẳng Nghề Trà Vinh tăng cường công tác phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024, đảm bảo Kỳ thi diễn ra tuyệt đối an toàn, nghiêm túc, trung thực, khách quan và đúng Quy chế.

anh tin bai

Các thí sinh tham gia Kỳ thi tại điểm thi Trường THPT Phạm Thái Bường, Thành phố Trà Vinh (Ảnh: Ngọc Hồng)

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc trong toàn ngành giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh các Chỉ thị và các văn bản hướng dẫn của Bộ ngành, Trung ương có liên quan đến Kỳ thi.

Tổ chức thực hiện và chịu trách nhiệm toàn diện về tổ chức Kỳ thi trên địa bàn tỉnh, bảo đảm tuyệt đối an toàn, nghiêm túc, trung thực, khách quan và đúng theo Quy chế thi. Chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo các điều kiện theo quy định về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, cung cấp điện, bưu chính viễn thông, giao thông vận chuyển, an ninh trật tự, phòng, chống dịch, an toàn thực phẩm... phục vụ tốt Kỳ thi.

Song song đó, tổ chức thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi đảm bảo đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Thanh tra Chính phủ, bảo mật tuyệt đối ở tất cả các khâu của Kỳ thi, không để xảy ra sai sót, tiêu cực, vi phạm Quy chế thi. Tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn, nghỉ cho thí sinh và người thân của thí sinh ở các điểm thi, nhất là thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số.

Công an tỉnh triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho Kỳ thi; có biện pháp quản lý, phòng ngừa, kịp thời xử lý nghiêm, đúng quy định đối với các trường hợp vi phạm Quy chế thi; phối hợp thực hiện công tác bảo đảm an toàn, bảo mật tuyệt đối ở tất cả các khâu của Kỳ thi.

Sở Y tế triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh ở người, an toàn thực phẩm trước, trong những ngày diễn ra Kỳ thi tại tất cả các khu vực thi; chuẩn bị đầy đủ nhân lực và các điều kiện cần thiết để chăm sóc sức khỏe cho thí sinh và những người tham gia tại các điểm thi.

Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác về Kỳ thi để Nhân dân trong tỉnh biết, phối hợp thực hiện, góp phần tổ chức thành công Kỳ thi năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

Công ty Điện lực Trà Vinh đảm bảo cung cấp điện ổn định tại địa bàn tổ chức Kỳ thi, các điểm thi trong suốt thời gian diễn ra Kỳ thi.

Các Ủy viên Ban Chỉ đạo Kỳ thi theo chức năng của cơ quan, đơn vị mình chủ động, tích cực phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ do Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi phân công.

UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo trong mọi mặt công tác, đảm bảo Kỳ thi trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, trung thực, khách quan và đúng Quy chế thi; tạo mọi điều kiện về đi lại, ăn nghỉ cho các thí sinh ở các điểm thi, nhất là các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trường Đại học Trà Vinh, Trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh, Trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh tổ chức thực hiện công tác tuyển sinh đại học và giáo dục nghề nghiệp năm 2024 đảm bảo nghiêm túc, công khai, minh bạch, hiệu quả, an toàn và đúng Quy chế tuyển sinh, đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Ngân Linh

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image