Tổ chức Hội thi “làm đồ dùng dạy học” bậc THCS năm học 2020 – 2021

Trong hai ngày 18 và 19/3/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duyên Hải tổ chức Hội thi “làm đồ dùng dạy học” cấp huyện, bậc Trung học cơ sở, năm học 2020 – 2021. Hội thi có hơn 60 sản phẩm dự thi của thí sinh là giáo viên đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện.

Sản phẩm dự thi của thí sinh Lâm Hùng Chí, Trường THCS Đôn Châu

    Bằng việc sử dụng vật liệu sẵn có, linh kiện đơn giản, các sản phẩm tham dự Hội thi năm nay là đồ dùng và thiết bị dạy học được giáo viên ứng dụng cải tiến kỹ thuật và sáng tạo để nâng cao hiệu quả trong công tác giảng dạy. 

    Dựa trên các tiêu chí như: tính khoa học, tính sư phạm, tính kinh tế, tính sáng tạo và tính thẩm mỹ, Ban tổ chức đã công nhận và khen thưởng cho 5 cá nhân và 3 tập thể. Trong đó, giải Nhất cá nhân thuộc về nhóm thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Dung và Phạm Minh Hiếu, trường THCS thị trấn Long Thành, với sản phẩm “Ngôi nhà trong tương lai”; Trường THCS Đôn Châu đạt giải Nhất tập thể.

    Hội thi nhằm tạo điều kiện cho giáo viên phát huy tinh thần sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có hoặc tự làm thêm thiết bị dạy học cần thiết cho công tác giảng dạy, nâng cao hiệu quả sử dụng đồ dùng và thiết bị dạy học; đồng thời tạo điều kiện học tập trao đổi kinh nghiệm, động viên, khích lệ tạo thành phong trào thường xuyên nghiên cứu, cải tiến và sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học trong giảng dạy./.

                                                           Tin, ảnh: Hồng Linh

 

 

Bản đồ hành chínhThống kê truy cập
  • Đang online: 62
  • Hôm nay: 859
  • Trong tuần: 32,597
  • Tất cả: 4,219,270