Họp mặt kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 19/11/2022, UBND huyện Duyên Hải long trọng tổ chức Họp mặt nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Về dự buổi Họp mặt có ông Kim Rương – TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh; ông Kiên Quân – TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Thạch Tha Lai – Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Trà Vinh; ông Lê Vũ Phương – Bí thư Huyện ủy Duyên Hải.

Các đại biểu tham dự buổi Họp mặt

      Tại buổi lễ, các đại biểu được nghe Thư chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam của Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh.

Họp mặt kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

    Trong không khí trang trọng của buổi lễ, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ những năm 1982 (tái lập huyện Duyên Hải), kinh tế của huyện còn rất nhiều khó khăn, toàn huyện có 14 trường cho tất cả các cấp học. Trong đó, chỉ có 01 trường THPT, kết quả giáo dục huyện nhà còn tồn tại nhiều vấn đề đáng quan tâm như: tình hình học sinh bỏ học tới 20%, chất lượng học tập của học sinh còn thấp, điều kiện cơ sở vật chất cho giảng dạy và học tập còn nhiều khó khăn. Nhưng với quyết tâm khắc phục, vượt qua khó khăn của toàn Đảng bộ và nhân dân huyện Duyên Hải về các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục, cùng với sự cố gắng vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ của các thế hệ thầy cô giáo, sự nghiệp giáo dục của huyện nhà có nhiều thay đổi và đạt được nhiều kết quả đáng trân trọng. Tính đến năm học 2014 – 2015, toàn huyện Duyên Hải có tất cả 51 trường ở các cấp học; đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên hiện có 1.391 người; cơ sở vật chất trường lớp tiếp tục được xây dựng theo hướng chuẩn hóa, trang thiết bị dạy học được đầu tư, mua sắm cho tất cả các cấp học. 

Ông Kim Chí Hòa - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

    Phát biểu tại buổi lễ, ông Kim Chí Hòa - Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải ghi nhận những đóng góp của đội ngũ thầy cô giáo trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Để góp phần xây dựng thành công huyện nông thôn mới vào cuối năm 2022, Chủ tịch UBND huyện đề nghị ngành giáo dục huyện nhà cần quan tâm, tiếp tục phối hợp với các ngành, các địa phương đồng loạt ra quân thực hiện tháng hành động về xây dựng cảnh quan môi trường; có những giải pháp kịp thời và phù hợp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng số lượng, chất lượng học sinh giỏi, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp, thực hiện tốt công tác phân luồng học sinh sau THCS; đẩy mạnh các phong trào khuyến học, khuyến tài nhằm nâng cao nhận thức của mọi người dân về trách nhiệm tự học, học tập suốt đời; tăng cường ứng dụng chuyển đổi số để phục vụ công tác quản lý, điều hành, làm việc và học tập góp phần cùng cả nước xây dựng một xã hội học tập; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, có nhiều hình thức giải pháp phù hợp để bồi dưỡng và tự bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên một cách toàn diện. Bên cạnh đó, toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục phải tiếp tục nỗ lực hết mình, tận tụy với công việc, đoàn kết sáng tạo, khắc phục khó khăn, làm tốt chức trách nhiệm vụ được giao, phát huy tinh thần trách nhiệm với nghề, với học sinh thân yêu, vì sự nghiệp trồng người vĩ đại./.

                                                                                    Tin, ảnh: Quốc Khởi

 

Bản đồ hành chínhThống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 2946
  • Trong tuần: 52,989
  • Tất cả: 3,766,056