Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kim Ngọc Thái kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Duyên Hải

Chiều ngày 27/10, ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đến kiểm tra công tác xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Duyên Hải. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Y tế tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy. Tiếp và làm việc với đoàn công tác Tỉnh ủy có ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy; ông Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Kim Chí Hòa, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công an, Quân sự và các ngành; lãnh đạo 04 xã đảo.

Ông Kim Ngọc Thái – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy

triển khai yêu cầu cuộc làm việc

    Ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy Duyên Hải, báo cáo với đoàn công tác, đến thời điểm này, huyện Duyên Hải đã thực hiện đạt và vượt 17/20 chỉ tiêu nghị quyết năm 2021; còn 03: giảm nghèo, xuất khẩu lao động, phát triển doanh nghiệp là chưa đạt. Đặc biệt, công tác phát triển đảng viên đạt 103,63% Nghị quyết.

Ông Lê Vũ Phương – Bí thư Huyện ủy báo cáo

tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 10 của huyện

    Tính từ ngày 01/10 đến ngày 27/10, huyện Duyên Hải đã ghi nhận 271 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2, trong đó có 132 ca được khám sàng lọc trong cộng đồng: xã Long Vĩnh 108 ca, thị trấn Long thành 02 ca, xã Long Khánh 05 ca, xã Ngũ Lạc 13 ca, xã Đôn Châu 01 ca. Nâng tổng số từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện đã ghi nhận 407 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Và đã có 03 trường hợp tử vong do nhiễm vi rút SARS-CoV-2. Đến nay, cũng đã có 151 trường hợp được xuất viện trở về địa phương.

Ông Kim Chí Hòa – Chủ tịch UBND huyện báo cáo

công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện

    Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh quyết định thành lập 18 vùng cách ly y tế, giãn cách xã hội; thành lập 02 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại xã Long Vĩnh để kiểm tra người, phương tiện ra vào địa bàn xã. Huyện chỉ đạo, tạm thời dừng hoạt động mua bán ở 02 chợ Long Vĩnh và thị trấn Long Thành.

    Về tiến độ tiêm vắc-xin, đã tiêm 18 đợt, với 46.276 liều; mũi 1 được 37.151 liều, mũi 2 được 9.125 liều. Thực hiện hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, với số tiền trên 24,412 tỷ đồng.

Ông Kim Ngọc Thái – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy

phát biểu kết cuộc làm việc

    Ông Kim Ngọc Thái đánh giá cao kết quả thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, gây không ít khó khăn cho địa phương, cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết tâm dập dịch đạt kết quả đáng ghi nhận. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo huyện khẩn trương, tập trung và tăng cường đội ngũ y tế để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin toàn dân. Thường trực Tỉnh ủy thống nhất hỗ trợ cho Duyên Hải tiêm hết toàn dân của 4 xã, từ 18 tuổi trở lên, không được kéo dài. Cấp ủy chỉ đạo xã Long Vĩnh, Long Khánh, Đông Hải và thị trấn Long Thành ra quân đồng loạt, quánh cuốn chiếu: sáng, chiều, tối, có khi làm tới 10 giờ, dân đang chờ đợi, trong vấn đề tiêm vaccine là phải nhanh; đồng thời tuyên truyền đến người dân với mục tiêu “vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất”; tăng cường thực hiện việc quét mã QR diện rộng.

    Bên cạnh đó, phát huy vai trò tổ Covid cộng đồng; đảm bảo an ninh, trật tự; thực hiện tốt hỗ trợ theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ; giải quyết việc làm cho lao động; chuẩn bị trường lớp để đón học sinh trở lại học trực tiếp khi đủ điều kiện. Quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ và Công văn số 5540/UBND-KGVX, ngày 22/10/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, sớm đưa địa phương trở lại trạng thái bình thường mới. Nếu chúng ta thích ứng linh hoạt, kiểm soát dịch hiệu quả, thì không có gì bằng tiêm vaccine, cộng thêm 5K. Không được chủ quan, lơ là, phải hết sức cảnh giác. Cố gắng tiêm vaccine cho 4 xã đảo hoàn thành sớm nhất./.

 

                                                                                                                                                                                 Tin, ảnh: Minh Đông

 

Bản đồ hành chínhThống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 3898
  • Trong tuần: 53,941
  • Tất cả: 3,767,008