Triển khai công tác Phòng, chống thiên tai năm 2020

Ngày 23/7, ông Phạm Thành Lập – Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải chủ trì Hội nghị Tổng kết công tác Phòng, chống thiên tai năm 2019; triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai những tháng cuối năm 2020 trên địa bàn huyện

(Các Đại biểu tham dự Hội nghị)

Năm 2019 tình hình thời tiết, thiên tai trên địa bàn huyện Duyên Hải có những diễn biến phức tạp. Mặc dù không chịu tác động đáng kể của mưa bão, áp thấp nhiệt đới, nhưng triều cường dâng cao đã gây sạt lỡ một số tuyến sông, bờ ven biển: sông Kênh 3, xã Đông Hải; bờ biển ấp Giồng Bàn, xã Long Vĩnh và vuông nuôi thủy sản của nhân dân tại các xã, thị trấn; nắng nóng kéo dài, mùa mưa đến muộn hơn trung bình nhiều năm; hạn, mặn gay gắt gây thiệt hại, ảnh hưởng đến sản xuất lúa, trồng rau màu; lốc xoáy xảy ra, gây thiệt hại về nhà cửa người dân tại Long Vĩnh, Long Khánh, thị trấn Long Thành.

Dự báo những tháng cuối năm 2020, các hình thái thiên tai như áp thấp nhiệt đới, bão, giông, lốc xoáy,... có thể diễn ra với cường độ và tính chất phức tạp, khó lường hơn, gây ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp trên địa bàn huyện.

Để chủ động phòng, chống và kịp thời ứng phó thiên tai, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã cùng nhau thảo luận và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban Chỉ huy các cấp tham gia công tác Phòng, chống thiên tai và tiềm kiếm cứu nạn; phối hợp rà soát, kiểm tra các ngành, các xã, thị trấn trong việc cập nhật, bổ sung, hoàn thiện các phương án Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo chức năng nhiệm vụ được giao, nhất là theo phương châm “3 trước”, “4 tại chổ”, nhằm ứng phó với các hình thái thiên tai có thể xảy ra vào những tháng cuối năm 2020;...

Kết luận Hội nghị, ông Phạm Thành Lập – Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện cần phải phối hợp với các địa phương tổ chức rà soát, kiện toàn Ban Chỉ huy; tăng cường công tác tập huấn, phổ biến kiến thức, kinh nghiệm cho cộng đồng trong công tác chủ động ứng phó với các hình thái thiên tai. Đối với các xã, thị trấn phải xây dựng kế hoạch, phương án di dời bảo vệ dân, bảo vệ tài sản đơn vị; rà soát lại các vùng nuôi thủy sản, kiểm tra hệ thống cống, bọng thoát nước; cũng cố và tăng cường lực lượng xung kích tại chổ, thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất khi có thiên tai xảy ra./.

Quốc Khởi

Bản đồ hành chínhThống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 2526
  • Trong tuần: 52,569
  • Tất cả: 3,765,636