Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam xã Ngũ Lạc nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngày 12/10, xã Ngũ Lạc tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam xã Ngũ Lạc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Ngũ Lạc

    Với truyền thống nhân ái, đoàn kết giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn, hoạn nạn, trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ các cấp Hội đã vận động, thăm và tặng quà tổng trị giá hơn 2,2 tỷ đồng. Vận động các tổ chức Đông y xem mạch cho hơn 8.700 lượt người, hốt gần 23.000 Thang thuốc, chân cứu cho gần 2.000 lượt người, điều trị các bệnh thông thường cho hơn 1.400 lượt người, sơ cấp cứu cho 76 lượt người, tổng trị giá hơn 270 triệu đồng. Kết hợp với trạm Y tế và các đoàn Bác sĩ trong và ngoài tỉnh đến khám và cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 3.200 lượt bệnh nhân nghèo, gia đình chính sách, tổng trị giá gần 1,3 tỷ đồng.

    Trong nhiệm kỳ tới, Hội Chữ thập đỏ xã Ngũ Lạc tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội, tập hợp phát triển hội viên, xây dựng lực lượng tình nguyện viên, công tác viên Chữ thập đỏ; chú trọng phát triển tổ chức Hội trong các cơ quan, trường học. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, kết hợp ứng dụng công nghệ thông tin trong vận động nguồn lực cho hoạt động nhân đạo, kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm, các cơ quan, doanh nghiệp thông qua cuộc vận động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", cuộc vận động “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo"; tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa; vận động hiến máu nhân đạo.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

    Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ Việt Nam xã Ngũ Lạc, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 15 thành viên. Bà  Thạch Thị Sa Quenc được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội ./.

                                                                                                                                                                           Tin, ảnh: Quốc Cường

 

Bản đồ hành chínhThống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 3803
  • Trong tuần: 52,228
  • Tất cả: 3,716,870