Rà soát, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tại xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải

Sáng ngày 25/3/2021, ông Lê Văn Đông - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng Đoàn công tác của Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh Trà Vinh có cuộc làm việc với Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới huyện Duyên Hải, về việc rà soát, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tại xã Đôn Xuân. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Phan Văn Nhặn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Duyên Hải.

Ông Lê Văn Đông - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

    Đôn Xuân là xã thuộc Chương trình 135 của Chính phủ, có đông đồng bào dân tộc Khmer, mặt bằng dân trí không đồng đều, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn, kết cấu hạ tầng nông thôn tuy có đầu tư nhưng chưa đồng bộ. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, năm 2010 xã chỉ đạt 4/19 tiêu chí. Từ khi thực hiện Chương trình bộ mặt nông thôn của xã đã thay đổi rõ nét, kinh tế tiếp tục phát triển đúng hướng, đời sống vật chất tinh thần của người dân từng bước được nâng lên, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hệ thống chính trị từng bước được kiện toàn theo hướng trong sạch, vững mạnh. Theo kế hoạch, năm 2021 xã Đôn Xuân được Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới huyện Duyên Hải chọn để chỉ đạo xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới.

    Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xã Đôn Xuân cho biết, thời gian qua đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nội bộ và các tầng lớp nhân dân về chủ trương, nghị quyết của Đảng các cấp; nội dung thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia, đề án xây dựng nông thôn mới của huyện, của xã được nhân dân tích cực đồng tình chung tay hưởng ứng. Tính đến nay, xã đã đạt được 16/19 tiêu chí, còn lại 3 tiêu chí chưa đạt, gồm: Tiêu chí số 5: Trường học; Tiêu chí số 9: Nhà ở dân cư; Tiêu chí số 10: Thu nhập.

    Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, ông Lê Văn Đông - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh đánh giá cao kết quả thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới của xã Đôn Xuân trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị Ban Chỉ đạo xã cần ghi nhận các ý kiến góp ý của các thành viên trong Đoàn công tác để điều chỉnh lại báo cáo, có kế hoạch, giải pháp thực hiện các tiêu chí chưa đạt và nâng chất các tiêu chí đã đạt. Đồng thời đồng chí tin tưởng rằng xã Đôn Xuân sẽ hoàn thành 19/19 tiêu chí để đạt chuẩn xã nông thôn mới theo đúng lộ trình đề ra./.

                                                                                                                             Tin, ảnh: Quốc Khởi

 

 

Bản đồ hành chínhThống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 3706
  • Trong tuần: 52,131
  • Tất cả: 3,716,773