Đại đức Thích Như Hoàn - Gương sáng trong học tập và làm theo Bác

Với phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội” cùng tinh thần “Từ bi cứu khổ”, “Vô ngã vị tha”. Đại đức Thích Như Hoàn, trụ trì Chùa Giác Chơn  xã Đông Hải đã tổ chức nhiều hoạt động hết sức có ý nghĩa, vận động Phật tử tích cực tham gia hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện như đóng góp, ủng hộ xây dựng các Quỹ “Vì người nghèo”, “Khuyến học”, “Xóa đói giảm nghèo”, “ xây dựng Nhà đại đoàn kết” nhà tình thương, thăm hỏi động viên, tặng quà các gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng, trẻ em mồ côi, tàn tật...

Bàn giao nhà Đại đoàn kết

    Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, Đại đức Thích Như Hoàn đã vận động được tiền và hiện vật trị giá 3.099.319.000 đồng để tặng quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, học sinh nghèo hiếu học; tặng xe đạp, sách giáo khoa cho học sinh; xây dựng nhà tình thương; đặt biệt là vận động đóng góp xây dựng 08 cây cầu giao thông nông thôn trị giá hàng trăm triệu đồng. Cùng với đó, Đại đức Thích Như Hoàn còn gặp gỡ trao đổi với bà con phật tử về thực hiện đời sống văn hoá ở khu dân cư, chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no, yêu thương đùm bọc, nuôi con hiếu thảo, ngoan hiền, hiếu học, góp phần xây dựng và giữ vững danh hiệu ấp văn hóa.

    Ngoài ra, chùa Giác Chơn và Đại đức Thích Như Hoàn còn hỗ trợ địa phương rất nhiều trong việc xây dựng nông thôn mới xã Đông Hải trong thời gian qua, tạo sự lan tỏa trong học tập và làm theo lời Bác.

     Thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở huyện Duyên Hải đã đạt được nhiều kết quả phấn khởi. Ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương sáng học và làm theo lời Bác.

                                                                                                                     Tin, ảnh: Dương Văn Liệu     

 

Bản đồ hành chínhThống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 2836
  • Trong tuần: 52,879
  • Tất cả: 3,765,946