Phối hợp tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống lần thứ VIII “Kỹ năng định hướng nghề nghiệp trong chuyển đổi số” tại huyện Duyên Hải.

Vừa qua, tại Hội trường Trường Trung học cơ sở Đôn Xuân, Huyện đoàn phối hợp Trung tâm sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh Trà Vinh tổ chức Chương trình giáo dục kỹ năng sống lần thứ VIII với chuyên đề “Kỹ năng định hướng nghề nghiệp trong chuyển đổi số”. Đây là một trong những giải pháp nâng cao năng lực số cho thiếu nhi trên địa bàn huyện Duyên Hải năm học 2022 - 2023.

Báo cáo viên trình bày chủ đề

    Tại đây, các em học sinh được báo cáo viên truyền đạt những kinh nghiệm, kiến thức, giá trị, thái độ và những kỹ năng phù hợp trong môi trường học đường; định hướng nghề nghiệp trong tương lai; quá trình chọn ngành, chọn nghề phù hợp với khả năng năng lực, tài chính gia đình, sở thích, nhu cầu xã hội,...đặc biệt là phương pháp, cách thức thích nghi với năng lực số trong thời đại 4.0 hiện nay.

     Qua đó, giúp các em trang bị phương pháp học tập trên môi trường số - không gian mạng, các biện pháp, cách thức đấu tranh những thông tin xấu độc trên môi trường mạng để từ đó có phương pháp học tập, giải trí, giao lưu phù hợp lứa tuổi, môi trường sống và sở thích, nhu cầu cá nhân./.

Tổng kết chương trình

                                                                                     Tin, ảnh: Lê Vĩnh Lâm

                                                                                     Huyện đoàn

 

Bản đồ hành chínhThống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 3242
  • Trong tuần: 53,285
  • Tất cả: 3,766,352