Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều ngày 13/7/2022, tại Trung tâm Chính trị huyện Duyên Hải, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự có TS. Phạm Quốc Thới, TUV, Hiệu trưởng Trường Chính trị Trà Vinh; bà Thái Thị Mỹ Dung, UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Trịnh Minh Thảnh, UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo kiêm Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn

    Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra trong thời gian 08 ngày, từ ngày từ 06 – 13/7/2022, chia thành 02 đợt. Tại đây, các học viên được nghe báo cáo viên của Trường Chính trị Trà Vinh, huyện Duyên Hải truyền đạt và hướng dẫn các chuyên đề: Tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và những vấn đề đặt ra cho chính quyền địa phương; chính quyền địa phương và đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã; kỹ năng giám sát của đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã; kỹ năng phát triển năng lực thực thi nhiệm vụ của đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã; kỹ năng của đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã trong tham gia xây dựng, ban hành nghị quyết; kỹ năng giám sát xây dựng nông thôn mới. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đại biểu HĐND cấp xã, xứng đáng là người đại biểu tin cậy, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân ở địa phương.

 

Bà Thái Thị Mỹ Dung – Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

    Bà Thái Thị Mỹ Dung, UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đánh giá cao tinh thần tinh, trách nhiệm của các vị đại biểu HĐND, tiếp thu các nội dung chuyên đề được báo cáo viên trình bày; mạnh dạn, thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, còn vướng mắc, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn. Mong rằng, trong thời gian tới bằng kinh nghiệm và năng lực của mình, cũng như những kiến thức, kỹ năng thu được từ lớp bồi dưỡng, các đại biểu HĐND nghiên cứu vận dụng trong thực tế công tác nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của HĐND và đại biểu HĐND xã - thị trấn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ người đại biểu dân cử, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương./.

                                                                                                      Tin, ảnh: Quốc Cường

 

Bản đồ hành chínhThống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 584
  • Trong tuần: 49,009
  • Tất cả: 3,713,651