Duyên Hải: Tổ chức Hội thi “làm đồ dùng dạy học” bậc THCS năm học 2021 – 2022

Trong hai ngày 12 và 13/4/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duyên Hải tổ chức Hội thi “làm đồ dùng dạy học” cấp huyện, bậc Trung học cơ sở, năm học 2021 – 2022. Hội thi có 50 sản phẩm dự thi của giáo viên đến từ trường THCS, PTDTNT trên địa bàn huyện.

    Bằng việc sử dụng vật liệu sẵn có, linh kiện đơn giản có tính kinh tế, thẩm mỹ, các sản phẩm tham dự Hội thi năm nay là đồ dùng và thiết bị dạy học được giáo viên ứng dụng cải tiến kỹ thuật và sáng tạo để nâng cao hiệu quả trong công tác giảng dạy.

Một số sản phẩm dự thi

         Dựa trên các tiêu chí: tính sư phạm; tính khoa học, kỹ thuật; tính mỹ thuật; tính kinh tế và tính sáng tạo. Ban tổ chức đã khen thưởng cho 09 cá nhân và 01 tập thể. Trong đó, giải Nhất cá nhân thuộc về thí sinh Nguyễn Mộng Tam, giáo viên trường THCS Đông Hải, với sản phẩm “Bộ dụng cụ thí nghiệm vật lý quang học”; Trường THCS Đông Hải đạt giải Nhất tập thể.

         Hội thi nhằm tạo điều kiện cho giáo viên phát huy tinh thần sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có hoặc tự làm thêm thiết bị dạy học cần thiết cho công tác giảng dạy, nâng cao hiệu quả sử dụng đồ dùng và thiết bị dạy học; đồng thời tạo điều kiện học tập trao đổi kinh nghiệm, động viên, khích lệ tạo thành phong trào thường xuyên nghiên cứu, cải tiến và sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học trong giảng dạy./.

                                                                                                                                                                         Tin, ảnh: Hồng Linh

 

Bản đồ hành chínhThống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 487
  • Trong tuần: 48,912
  • Tất cả: 3,713,554