Tập huấn, bồi dưỡng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

Thực hiện Kế hoạch số 73/KH-UBND ngày 17/7/2019 của UBND tỉnh Trà Vinh  triển khai thực hiện Quyết định 471/QĐ-TTg ngày 25/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2019 – 2021” trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Tập huấn kỹ năng xây dựng chuyên mục phổ biến, giáo dục pháp luật

     Chiều ngày 02/4, Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh tổ chức tập huấn, bồi dưỡng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2021; Có 72 báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, báo cáo viên pháp luật cấp huyện và quản trị viên các trang thông tin điện tử sở, ngành và UBND huyện, thị, thành phố tham dự.

    Lớp tập huấn nhằm giới thiệu trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật đang được vận hành chạy thử nghiệm trên trang thông tin điện tử tỉnh Trà Vinh. Qua đó, hướng dẫn cho các báo cáo viên pháp luật biết vào các giao diện để tìm thông tin, cập nhật văn bản, giáo án điện tử,…kết nối với các tủ sách pháp luật; Các hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật của tỉnh, các địa phương  cũng như các trang thông tin điện tử sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố.

    Thông qua tập huấn để thống nhất theo quy định của Đề án, là tỉnh có trang thông tin phổ biến, giáo dục pháp luật; Các sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố phải có chuyên mục phổ biến, giáo dục pháp luật trên trang thông tin điện tử của đơn vị, địa phương. Trong đó, chú trọng kỹ năng ứng dụng và kỹ năng tra cứu văn bản của báo cáo viên pháp luật; đồng thời hướng dẫn quản trị viên xây dựng chuyên mục phổ biến, giáo dục pháp luật trên trang thông tin điện tử của các địa phương, đơn vị./.

 

                                                                                                                                    Tin, ảnh: Minh Đông

 

Bản đồ hành chínhThống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 2777
  • Trong tuần: 52,820
  • Tất cả: 3,765,887