Duyên Hải: Sơ kết tình hình thực hiện chỉ tiêu phát triển BHXH năm 2020

Chiều ngày 19/3, huyện Duyên Hải tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện chỉ tiêu phát triển Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ và giao chỉ tiêu năm 2021. Dự Hội nghị có ông Trần Ngọc Sanh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trà Vinh; ông Phạm Hậu Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện.

    Năm 2020, mặc dù do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng ngành BHXH huyện đã phối hợp tuyên truyền, phát triển đối tượng, vận động người dân tham gia BHXH đạt hiệu quả như: Số người tham gia BHXH bắt buộc là 1.480 người, đạt 100,34% kế hoạch; số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là 1.088 người, đạt và vượt kế hoạch giao. Tổng số người tham gia BHXH tự nguyện là 1.505 người, tăng 932 người so với năm 2019.  Việc cấp sổ BHXH, thẻ Bảo hiểm Y tế (BHYT) được thực hiện đúng quy định, công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin được đẩy mạnh. 

Hội nghị Sơ kết tình hình thực hiện chỉ tiêu phát triển BHXH năm 2020

    Để đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu được giao năm 2021, ông Phạm Hậu Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị ngành BHXH huyện tăng cường phối hợp với ban, ngành đoàn thể huyện, các xã, thị trấn trong xây dựng kế hoạch, triển khai tuyên truyền bằng nhiều hình thức để người dân hiểu rõ quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện. Rà soát các doanh nghiệp chưa tham gia hoặc tham gia chưa đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động. Triển khai, hướng dẫn kịp thời các phần mềm, ứng dụng BHXH. Nâng cao năng lực, bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền, vận động, chất lượng phục vụ cũng như định kỳ kiểm tra, đánh giá tình hình hoạt động của đội ngũ đại lý thu nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến người tham gia BHXH trên địa bàn.

Khen thưởng cho cá nhân tích cực tuyên truyền, vận động, thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2020

    Dịp này, BHXH Việt Nam tặng bằng khen cho 01 cá nhân; BHXH tỉnh tặng giấy khen cho 02 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 03 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ thực hiện phát triển BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện và BHTN năm 2020./.

                                                                                                                  Tin, ảnh: Quốc Cường

 

Bản đồ hành chínhThống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 2365
  • Trong tuần: 44,879
  • Tất cả: 3,704,763