Tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2020

Hội Nông dân huyện Duyên Hải vừa hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

         Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong năm qua, Hội Nông dân huyện Duyên Hải triển khai thực hiện các nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả, đến nay toàn huyện có 12 hợp tác xã với 546 thành viên, có 396 tổ hội nghề nghiệp với 5.089 hội viên tham gia. Qua phát động phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững có 07 mô hình tập thể, 01 mô hình hoạt động dịch vụ, tư vấn và hỗ trợ nông dân đăng ký tham gia, giúp 81 hộ hội viên thoát nghèo.

         Bên cạnh đó, Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện đã hỗ trợ 86 hộ nông dân vay vốn với 12 dự án, tổng số tiền gần 1,6 tỷ đồng; ủy thác qua Ngân hàng CSXH 79 tổ vay vốn tiết kiệm, có 3.672 hộ vay với tổng dư nợ hơn 85 tỷ đồng; tổ chức 10 cuộc tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên nông dân; mở 14 lớp dạy nghề nông thôn; xuất khẩu lao động được 08 người; phối hợp tổ chức giới thiệu việc làm cho cho 465 lao động nông thôn và giải quyết việc làm cho 342 nông dân.

Khen thưởng các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

         Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải ghi nhận những kết quả đã đạt được của Hội Nông dân huyện trong năm qua. Đồng thời, nhấn mạnh năm 2021 là một năm có nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, Hội Nông dân huyện cần tiếp tục nâng cao, thực hiện hiệu quả công tác Hội và phong trào nông dân, có giải pháp cụ thể khắc phục những tồn tại, hạn chế. Cần tăng cường bám cơ sở, kịp thời nắm tâm tư, nguyện vọng của hội viên nông dân để củng cố xây dựng hội vững mạnh, phát triển hội viên. Đẩy mạnh thực hiện các hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phát huy vai trò của Hội nông dân trong xây dựng Đảng, xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.

         Dịp này, UBND huyện Duyên Hải khen thưởng cho 03 tập thể, 07 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020./.

                            

                             Tin, ảnh: SA QUÂN

 

Bản đồ hành chínhThống kê truy cập
  • Đang online: 36
  • Hôm nay: 10512
  • Trong tuần: 53,026
  • Tất cả: 3,712,910