Tập huấn công tác Mặt trận năm 2019

Sáng ngày 4/9/2019,  UBMTTQ tỉnh Trà Vinh phối hợp UBMTTQ huyện Duyên Hải tổ chức khai giảng lớp tập huấn công tác Mặt trận năm 2019. Tham gia lớp tập huấn có trên 100 đại biểu là lãnh đạo các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ việt nam, lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội, Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư công đồng xã, thị trấn và Trưởng ban công tác Mặt trấn ấp, khóm.

Tập huấn công tác Mặt trận năm 2019

Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 03 ngày (từ ngày 4 đến 6/9/2019) các đại biểu được tiếp thu các nội dung: Nghị quyết Đại hội MTTQVN tỉnh Trà Vinh lần thứ IX nhiệm kỳ 2019 – 2024; tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Trà Vinh từ sau khi tái lập tỉnh (tháng 5/1992) đến nay; tình hình phát triển kinh tế - xã hội góp phần củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ các cấp. Chuyên đề bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; công tác giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, chính quyền của MTTQVN và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong tỉnh; cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; triển khai các hoạt động chăm lo cho người nghèo, chương trình an sinh xã hội, công tác cứu trợ; đa dạng hóa công tác Dân tộc – Tôn giáo của MTTQVN tỉnh Trà Vinh năm 2019; nâng cao chất lượng công tác thông tin, báo cáo của Mặt trận các cấp; hướng dẫn lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt Chỉ thị số 24-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tiếp cận, xử lý và chia sẽ thông tin trên mạng xã hội đối với cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Tại lớp tập huấn các đại biểu có dịp trao đổi thông tin  và thảo luận những nội dung, nhiệm vụ mới về công tác mặt trận, giúp cán bộ mặt trận nâng cao nghiệp vụ công tác, tổ chức tốt các hoạt động và hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Qua lớp tập huấn này nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận các cấp, định hướng những giải pháp cơ bản về công tác Mặt trận trong thời gian tới, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

                                                                                       An Trường 
Bản đồ hành chínhThống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 2847
  • Trong tuần: 52,890
  • Tất cả: 3,765,957