Trà Vinh khắc phục xong cầu tạm bị sập
Lượt xem: 1684
Sau khi xảy ra sự cố cầu tạm bắc qua sông Long Bình ở thành phố Trà Vinh bị sập do thử tải, qua 3 ngày tập trung khắc phục, sáng ngày 19/7 đơn vị thi công đã thi công xong và tiến hành thử tải lại thành công.
 

3 xe có tổng tải trọng hơn 20 tấn cùng lưu thông qua cầu để thử tải thành công

Cầu tạm được thiết kế rộng 3,5m, được làm bằng sắt, nhịp giữa có chiều dài 24m, vị trí cách cầu Long Bình 1 về hướng sông Cổ Chiên 200m. Cầu được thiết kế cho xe máy, xe đạp, xe thô sơ và người đi bộ lưu thông qua lại. Quá trình thử tải, đơn vị thi công cho 3 xe có tổng tải trọng hơn 20 tấn lưu thông qua lại nhiều lần và bảo đảm an toàn về mặt kỹ thuật.

Ông Nguyễn Văn Trình, Đại diện đơn vị thi công cầu tạm cho biết: quá trình thử tải, đơn vị đã đo độ lún chỉ khoảng 5-6 ly khi 3 xe có tổng tải trọng hơn 20 tấn qua cầu cùng lúc. Đại diện đơn vị thi công cam kết đạt chất lượng tải trọng theo quy định và bảo đảm an toàn cho người, xe gắn máy lưu thông đông đúc trong cùng một lúc nên người dân yên tâm khi lưu thông qua lại trên cầu tạm này.

Đây là cầu tạm để người dân và xe 2 bánh lưu thông trong thời gian chờ thi công lại cầu Long Bình 1. Và theo thông báo của UBND thành phố Trà Vinh thì tạm dừng việc lưu thông qua lại cầu Long Bình 1 kể từ ngày 19/7 đến ngày 15/3/2024, kể cả ngày và đêm.

Được biết, dự án xây dựng cầu Long Bình 1 được tỉnh Trà Vinh phê duyệt năm 2022, dự án có tổng mức đầu tư 63 tỉ đồng, từ nguồn ngân sách tỉnh và do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Trà Vinh làm chủ đầu tư.

Xuân Kha

1 người đã bình chọn
Tin khác