Trà Vinh mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới
Lượt xem: 2269
Ngày 3/6, tại Trường THCS Đông Hải, xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, Sở Tài Nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Duyên Hải tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6) cùng Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1-8/6).
 

 

Các đại biểu tham gia trồng cây xanh tại lễ mít tinh

 Chủ đề của Ngày môi trường thế giới năm 2023 là “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa. Chủ đề của Ngày Đại dương thế giới là “Hành tinh Đại dương: Thủy triều đang thay đổi”. Chủ đề Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm nay là “Khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo”.

Để hưởng ứng có hiệu quả các thông điệp trên, tại lễ mít tinh, ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường kêu gọi các ngành, các cấp và mọi tầng lớp Nhân dân cùng nâng cao ý thức, hành động chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường. Tích cực thay đổi thói quen bằng những việc làm thiết thực như hạn chế sử dụng túi nilon và sản phẩm nhựa dùng 1 lần, tích cực tái sử dụng và tái chế các sản phẩm nhựa trong gia đình, sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường.

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh cũng kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường biển và hải đảo. Riêng huyện Duyên Hải, với vị trí là một khu vực có biển, việc nâng cao ý thức trong bảo vệ môi trường của người dân nơi đây sẽ góp phần không nhỏ vào việc giảm thiểu rác thải nhựa vào môi trường biển. Qua đó, cùng chung tay bảo tồn, phát triển bền vững vùng biển, xây dựng tỉnh nhà ngày càng sáng – xanh – sạch – đẹp. 

Lễ ra quân làm sạch biển

Tại buổi mít tinh, Sở Tài nguyên & Môi trường đã trao tặng UBND huyện Duyên Hải 1.000 túi xách sinh thái, 1.000 nón kết vải và 1.000 tờ bướm tuyên truyền về bảo vệ môi trường.

Ngay sau lễ mít tinh, các lực lượng tham dự đã ra quân trồng hơn 100 cây xanh và thu gom rác thải tại khu vực công viên, sân vận động và bãi biển xã Đông Hải.

Xuân Thảo

 

        

           

         

Tin khác