Trà Vinh tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án cầu Đại Ngãi
Lượt xem: 2282
Chiều ngày 22/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện, Trưởng Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư dự án Đầu tư xây dựng cầu Đại Ngãi trên Quốc lộ 60 thuộc địa phận các tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng (đoạn qua tỉnh Trà Vinh) chủ trì nghe các ngành, địa phương, đơn vị báo cáo kết quả thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án.
 

 

Các đại biểu tham dự cuộc họp.

Tham dự có lãnh đạo Ban Quản lý Dự án 85 – Bộ Giao thông vận tải; lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất; các thành viên Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng.

Tiểu dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng thuộc Dự án đầu tư xây dựng cầu Đại Ngãi trên Quốc lộ 60 thuộc địa phận các tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng có tổng mức đầu tư trên 301,6 tỷ đồng. Dự án được thực hiện tại xã Hùng Hòa huyện Tiểu Cần và xã An Quảng Hữu huyện Trà Cú với diện tích thu hồi đất dự kiến khoảng 28,9 ha.

Theo báo cáo, trên địa bàn xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần, Trung tâm phối hợp với Hội đồng bồi thường huyện, UBND xã Hùng Hòa tổ chức kê biên, kiểm đếm tài sản của 78/78 hộ. Riêng địa bàn xã An Quảng Hữu, huyện Trà Cú, Trung tâm Phát triển quỹ đất phối hợp với Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư huyện và UBND xã An Quảng Hữu đã tiến hành khảo sát, kê biên tài sản gắn liền với đất của 225 hộ gia đình, cá nhân bị thiệt hại (trong đó có 189/198 hộ gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi, 36 hộ có tài sản trên đất người khác).

Các thành viên Ban chỉ đạo cho biết, trong quá trình kê biên kiểm đếm có phát sinh một số khó khăn, vướng mắc do chưa thống nhất được biện pháp bồi thường với một số hộ. Qua đây, các đại biểu đã đề xuất, thảo luận nhiều giải pháp, hướng xử lý để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, đảm bảo đúng quy định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua và thống nhất với những đề xuất, kiến nghị mà các đại biểu đã trao đổi tại cuộc họp. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lấy ý kiến về dự thảo phương án giá đất vào ngày 23/3; giao Trung tâm Phát triển quỹ đất tiếp tục phối hợp với Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư huyện Trà Cú và UBND xã An Quảng Hữu liên hệ để ký biên bản kê biên đối với các hộ chưa liên hệ được.

Ngân Linh

 

Tin khác