03/2019. Đề tài: Xác định nguyên nhân tôm vễnh mang và biện pháp phòng trị.
Lượt xem: 2672
• Tổ chức chủ trì nhiệm vụ, cơ quan cấp trên của tổ chức chủ trì nhiệm vụ:
- Viện Cây ăn quả miền Nam, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam
- Địa chỉ: Xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang
- Điện thoại:  0273.3893125, 
- Fax:   0273.3893122                                                                   
- Website: http://www.sofri.org.vn
• Họ tên chủ nhiệm nhiệm vụ và người tham gia chính:
- Họ và tên: KS. Đoàn Thị Cẩm Hồng
- Học hàm, học vị: Kỹ sư   
- Chức vụ: Nghiên cứu viên, Chủ nhiệm nhiệm vụ                                                                                                
- Địa chỉ: Xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang
- Điện thoại: 0273.3893125, 
-  Fax: 0273.3893122                                                                                                                                                                                                                                                                                                                       
- E-mail: hongsofri2@gmail.com
• Các cá nhân tham gia thực hiện nhiệm vụ:
1. KS. Đoàn Thị Cẩm Hồng 6. ThS. Nguyễn Thanh Tùng
2. TS. Võ Hữu Thoại 7. TS. Đoàn Hữu Tiến
3. ThS. Nguyễn Văn Sơn 8. TS. Trần Thị Mỹ Hạnh
4. ThS. Nguyễn Ngọc Long 9. ThS. Đặng Thị Kim Uyên
5. ThS. Lê Thị Hoàng Trúc  
• Mục tiêu, nội dung và phương pháp chính của nhiệm vụ:
* Mục tiêu:
- Chuyển giao quy trình kỹ thuật sản xuất xoài Cát chu trái vụ theo quy trình ViêtGAP cho Hợp tác xã xoài Cát chu An Lộc và An Bình xã Hòa Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh và xây dựng mô hình sản xuất xoài Cát chu đạt chứng nhận VietGAP 30 ha.
* Nội dung:
- Nội dung 1: Điều tra, khảo sát, hiện trạng sản xuất xoài Cát chu của nông dân tại huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, so sánh với các tiêu chuẩn VietGAP (kỹ thuật sản xuất xử lý ra hoa nghịch vụ, mùa vụ, quản lý sâu bệnh hại chính, thu hoạch, tiêu thụ,…)
- Nội dung 2: Nghiên cứu kỹ thuật xử lý ra hoa nghịch vụ, tăng năng suất và phẩm chất trái, bảo vệ thực vật và thu hoạch xoài Cát chu huyện Cầu Kè tiêu chuẩn VietGAP.
- Nội dung 3: xây dựng mô hình sản xuất xoài Cát chu huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh (với quy mô 30ha), đạt tiêu chuẩn VietGAP.
- Nội dung 4: Xây dựng quan hệ khách hàng liên kết giữa Hợp tác xã sản xuất xoài, với Siêu thị, các cơ sở thu mua kinh doanh trái cây.
- Nội dung 5: Tổ chức thăm quan học hỏi kinh nghiệm sản xuất xoài theo tiêu chuẩn VietGAP, hội thảo đầu bờ và hội thảo khoa học, trao đổi quan điểm, kết quả nghiên cứu đạt được.
* Phương pháp:
- Điều tra, khảo sát hiện trạng sản xuất xoài Cát chu huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh;
- Kế thừa, phát triển kết quả của các công trình đã nghiên cứu và nghiên cứu bổ sung để hoàn thiện quy trình kỹ thuật xử lý ra hoa nghịch vụ xoài Cát chu huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh đạt hiệu quả và an toàn VSTP.
- Phương pháp xử lý số liệu, lấy chỉ tiêu;
- Bố trí thí nghiệm, xây dựng mô hình, đánh gái mô hình,…
• Kết quả dự kiến:
- Dạng I: Mẫu (model, maket); Sản phẩm (là hàng hoá, có thể được tiêu thụ trên thị trường); Vật liệu; Thiết bị, máy móc; Dây chuyền công nghệ; Giống cây trồng; Giống vật nuôi và các loại khác;
- Dạng II: Nguyên lý ứng dụng; Phương pháp; Tiêu chuẩn; Quy phạm; Phần mềm máy tính; Bản vẽ thiết kế; Quy trình công nghệ; Sơ đồ, bản đồ; Số liệu, Cơ sở dữ liệu; Báo cáo phân tích; Tài liệu dự báo (phương pháp, quy trình, mô hình,...); Đề án, qui hoạch; Luận chứng kinh tế-kỹ thuật, Báo cáo nghiên cứu khả thi và các sản phẩm khác: Báo cáo tổng hợp kết quả đề tài (bao gồm báo cáo chính và tóm tắt).
- Dạng  III: Bài báo; Sách chuyên khảo và các sản phẩm khác: 01 bài báo khoa học.
• Lĩnh vực, cấp quản lý nhiệm vụ: Khoa học Kỹ thuật , cấp tỉnh (Đề tài khoa học).
• Thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc nhiệm vụ: Từ tháng 01/2018 đến tháng 12/2019 (24 tháng).
• Kinh phí thực hiện:
- Tổng số kinh phí thực hiện: 2.270,0 triệu đồng.
- Trong đó:
+ Kinh phí từ ngân sách sự nghiệp khoa học: 1.655,0 triệu đồng;
+ Kinh phí từ nguồn khác: 615,0 triệu đồng.
Tin khác
1 2 3 4 5  ...