04/2019. Đề tài: Thiết kế chế tạo thiết bị xác định tỉ lệ sáp trong trái dừa.
Lượt xem: 2658
• Tổ chức chủ trì nhiệm vụ, cơ quan cấp trên của tổ chức chủ trì nhiệm vụ:
- Trường Đại học Trà Vinh, UBND tỉnh Trà Vinh
- Địa chỉ: 126 Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, Phường 5, TP. Trà Vinh
- Điện thoại:  0294.3855245, 
- Fax: 0294.3855217                                                                   
- Website: www.tvu.edu.vn
• Họ tên chủ nhiệm nhiệm vụ và người tham gia chính:
- Họ và tên: TS. Nguyễn Minh Hòa
- Học hàm, học vị: Tiến sỹ   
- Chức vụ: Trưởng khoa, Chủ nhiệm nhiệm vụ                                                                                                
- Địa chỉ: 126 Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, Phường 5, TP. Trà Vinh
- Điện thoại: 0294.3855245, 0947111909 
-  Fax: 0294.3855217                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                       
- E-mail: hoatvu@tvu.edu.vn
• Các cá nhân tham gia thực hiện nhiệm vụ:
1. TS. Nguyễn Minh Hòa 6. ThS. Nguyễn Thanh Tần
2. TS. Phạm Quang Thái 7. KTV. Nguyễn Văn Lợi
3. TS. Nguyễn Thái Sơn 
4. ThS. Nghị Vĩnh Khanh 
5. ThS. Dương Minh Hùng 
• Mục tiêu, nội dung và phương pháp chính của nhiệm vụ:
* Mục tiêu:
- Thiết kế chế tạo thiết bị xác định tỉ lệ sáp trong trái dừa sáp đặc ruột tại tỉnh Trà Vinh.
* Nội dung:
- Nội dung 1: Xây dựng mô hình phân biệt giữa dừa có sáp và dừa không có sáp;
- Nội dung 2: Thu tập mẫu và xây dựng chương trình nhận dạng tỉ lệ sáp của trái dừa sáp;
- Nội dung 3: Hoàn thiện thiết bị và chạy thử nghiệm thực tế.
* Phương pháp:
- Áp dụng nguyên lý thu – phát song âm; cơ cấu đo trọng lượng và kết cấu thiết bị;
- Phân tích tương quan thực hiện bằng kỹ thuật hồi quy đa chiều, sử dụng các mô hình hồi qui làm bộ dự báo;
- Lắp ráp và cân chỉnh thiết bị;
- Vận hành thiết bị tại phòng thí nghiệm và trong thực tế;
- Đánh giá các thông số của thiết bị và kiểm chứng thiết bị.
• Kết quả dự kiến:
- Dạng I: Mẫu (model, maket); Sản phẩm (là hàng hoá, có thể được tiêu thụ trên thị trường); Vật liệu; Thiết bị, máy móc; Dây chuyền công nghệ; Giống cây trồng; Giống vật nuôi và các loại khác: Thiết bị xác định tỉ lệ sáp trong trái dừa;
- Dạng II: Nguyên lý ứng dụng; Phương pháp; Tiêu chuẩn; Quy phạm; Phần mềm máy tính; Bản vẽ thiết kế; Quy trình công nghệ; Sơ đồ, bản đồ; Số liệu, Cơ sở dữ liệu; Báo cáo phân tích; Tài liệu dự báo (phương pháp, quy trình, mô hình,...); Đề án, qui hoạch; Luận chứng kinh tế-kỹ thuật, Báo cáo nghiên cứu khả thi và các sản phẩm khác: Báo cáo tổng hợp kết quả đề tài (bao gồm báo cáo chính và tóm tắt); Bản vẽ các cơ cấu của thiết bị; Đăng ký quyền sở hữu công nghiệp;
- Dạng  III: Bài báo; Sách chuyên khảo và các sản phẩm khác: 01 bài báo khoa học.
• Lĩnh vực, cấp quản lý nhiệm vụ: Khoa học Kỹ thuật và công nghệ, cấp tỉnh (Đề tài khoa học).
• Thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc nhiệm vụ: Từ tháng 09/2018 đến tháng 09/2019 (12 tháng).
• Kinh phí thực hiện:
- Tổng số kinh phí thực hiện: 469,863 triệu đồng. (Từ NSNN)
- Trong đó: Khoán từng phần
+ Kinh phí khoán: 361,113 triệu đồng;
+ Kinh phí không khoán: 108,750 triệu đồng.

Tin khác
1 2 3 4 5  ...