• 20/02/2024

  Cảnh báo tội phạm xâm hại tình dục trẻ em

  Trẻ em bị xâm hại tình dục là vấn đề nhức nhối của xã hội trong thời gian qua. Không như các loại tội phạm khác, hậu quả của việc trẻ em bị xâm hại tình dục để lại hết sức nặng nề. Đó không chỉ là nỗi đau về thể xác mà còn để lại tổn thương nghiêm trọng về mặt tinh thần, dễ khiến trẻ trở thành người “khuyết tật tâm lý”.

 • 16/02/2024

  Nỗ lực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết

  Như thông lệ, vào những ngày Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện lưu thông trên các tuyến đường tăng cao so với ngày thường. Bên cạnh đó, ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người tham gia giao thông chưa cao, từ đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra va chạm, tai nạn giao thông. Để bảo đảm ổn định tình hình trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Cảnh sát giao thông Công an toàn tỉnh cùng các lực lượng có liên quan đã có nhiều nỗ lực trong công tác, góp phần đảm bảo an toàn cho người dân du xuân, đón Tết.

 • 26/01/2024

  Tăng cường phòng, chống đuối nước trẻ em

  Trong những năm gần đây, mặc dù các ngành chức năng đã tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống đuối nước trẻ em, nhưng vì nhiều lý do khác nhau, tình trạng đuối nước ở trẻ vẫn còn xảy ra, nhất là ở vùng nông thôn, để lại nhiều nỗi đau, mất mát cho gia đình nạn nhân và xã hội. Theo số liệu thống kê của Công an tỉnh, trong năm 2023, toàn tỉnh xảy ra 12 vụ đuối nước, làm chết 14 người, trong đó có 6 trẻ em. 

 • 22/01/2024

  Nguy cơ tai nạn từ xe tự chế

  Hiện nay, trên các tuyến giao thông đường bộ ở khu vực thành thị và nông thôn có nhiều phương tiện tự chế “ngang nhiên” lưu thông trên đường, đe dọa sự an toàn của người tham gia giao thông. Phần lớn các phương tiện tự chế là máy cày, máy xới sử dụng trong nông nghiệp hoặc xe máy được người dân tự ý lắp ráp thêm thùng bằng sắt hoặc gỗ phía sau để chuyên chở hàng hóa, nông sản, vật liệu xây dựng. Đáng quan tâm là các loại xe tự chế này đã bị cấm lưu thông trên các tuyến giao thông đường bộ nhưng hiện tại chúng vẫn được người dân dùng để chở các loại hàng hóa cồng kềnh, gây mất an toàn giao thông.

 • 18/01/2024

  Cảnh giác với các thủ đoạn sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  Thời gian qua, tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản có nhiều diễn biến phức tạp, với nhiều phương thức, thủ đoạn phạm tội tinh vi, kết hợp giữa nhiều hình thức lừa đảo khác nhau, gây thiệt hại lớn về tài sản cho các bị hại và gây bức xúc trong Nhân dân.

 • 12/01/2024

  Đề phòng trộm cắp tài sản dịp cuối năm

  Cuối năm là thời điểm tình hình an ninh, trật tự có những diễn biến phức tạp, các đối tượng thường lợi dụng sơ hở của người dân để thực hiện hành vi phạm tội, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Đối tượng trộm cắp hầu hết đều không có nghề nghiệp ổn định, nghiện ma túy… Thời gian qua, Công an tỉnh Trà Vinh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm nhưng tội phạm trộm cắp tài sản có chiều hướng gia tăng.

 • 12/01/2024

  Trà Vinh: mạo danh người của Công an và Sở Thông tin và Truyền thông để hăm dọa, lừa đảo qua điện thoại

  Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Trà Vinh nhiều đối tượng sử dụng số điện thoại di động gọi đến lãnh đạo các cơ quan, chính quyền, tự xưng là người của Công an tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông để trao đổi, cho rằng các vị lãnh đạo này có liên quan hoặc tham gia các tổ chức phản động, có tạo lập tài khoản mạng xã hội (facebook …), mở tài khoản cá nhân rửa tiền hoặc có hành vi vi phạm pháp luật khác nghiêm trọng đã bị lãnh đạo Công an, Sở Thông tin và Truyền thông ra quyết định xử phạt hoặc khởi tố trong vài ngày tới, để nhằm mục đích lừa đảo.

 • 06/01/2024

  Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về nồng độ cồn, ma túy

  Từ ngày 5/1 đến ngày 29/2/2024, Cảnh sát giao thông phối hợp Cảnh sát cơ động, Cảnh sát khác và Công an cấp xã bố trí nhiều tổ công tác có trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, công cụ hỗ trợ tập trung tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn.

 • 03/01/2024

  Tuyên truyền phòng, chống ma túy khu vực biên giới biển và trao tặng 100 cờ Tổ quốc cho các ngư dân

  Thực hiện quy chế phối hợp số 01/QCPH ngày 12/5/2023 của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Đoàn đặc nhiệm phòng, chống ma túy số 4 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển) về công tác phối hợp phòng, chống ma túy trên các địa bàn, khu vực biên giới biển. Vừa qua, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng, chống ma túy số 4 Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Đồn Biên phòng Long Vĩnh (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh) và Công an thị trấn Định An, huyện Trà Cú tổ chức tuyên truyền về công tác phòng, chống ma túy tại khu vực Cảng cá Định An.

 • 02/01/2024

  Xử lý hơn 2.000 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông trong tháng 12

  Trong tháng 12, Cảnh sát giao thông Công an toàn tỉnh phối hợp các lực lượng liên quan tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, tập trung vào các tuyến, địa bàn trọng điểm, khung thời gian phức tạp, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm có nguy cơ cao dẫn đến va chạm, tai nạn giao thông.