Trang chủ Góp ý Liên hệ Danh bạ email Sơ đồ website

 
 
 
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Skip portletPortlet Menu
Cở chữ: 09:10 AM,27/09/2011
Lãnh đạo UBND tỉnh Trà Vinh: tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội

Sáng ngày 19/9/2011, tại Văn phòng UBND tỉnh, đ/c Chủ tịch UBND tỉnh Trần Khiêu cùng lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội do Thiếu tướng Trần Ðình Nhã, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội khóa XIII làm Trưởng đoàn.

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, Trưởng đoàn giám sát, Thiếu tướng Trần Ðình Nhã đã nghe Đại tá Nguyễn Văn Dìn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Ðại tá Nguyễn Vãn Phái, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, trong giai đoạn từ 2005-2010 tỉnh Trà Vinh đã giao 5.470 tân binh, đạt 100% chỉ tiêu, tỉ lệ đoàn viên nhập ngũ cũng được nâng lên từ 79,2% năm 2005 lên 100% năm 2010; tỉ lệ đảng viên nhập ngũ hàng năm tăng từ 1,77 đến 2,2%. Đối với công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân, 5 năm qua, Công an tỉnh đã tuyển chọn 360 công dân, đạt 100% chỉ tiêu, những công dân này đảm bảo về tiêu chuẩn chính trị theo đúng qui định của Luật Công an nhân dân và các qui định khác của ngành Công an.

 

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện các quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự và việc công dân phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân, UBND tỉnh Trà Vinh đề nghị Quốc hội xem xét sửa đổi, bổ sung Luật Nghĩa vụ quân sự theo hướng qui định về tuổi đời từ 18 đến 23, đối với chuyên môn kỹ thuật thì lấy đến độ tuổi 25. Mặt khác, Luật cần qui định cụ thể nghĩa vụ đóng góp về tài chính hoặc nghĩa vụ lao động công ích đối với những thanh niên không đủ tiêu chuẩn thực hiện nghĩa vụ quân sự; Luật cần bổ sung thêm đối tượng tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình đối với những thanh niên thuộc diện hộ nghèo. Đối với Bộ Công an, UBND tỉnh đề nghị tăng chỉ tiêu đào tạo bậc Trung cấp hệ chính quy đồng thời bổ sung chính sách đối với hạ sĩ quan, chiến sỹ tử tuất trong thời gian tại ngũ.

 

Trao đổi với Đoàn giám sát, đồng chiì Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Trần Khiêu cho biết việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự trong thời gian qua ở Trà Vinh đạt những thành tích nổi bật như đã trình bày chính là nhờ vào công tác tuyên truyền sâu rộng trong nội bộ và quần chúng nhân dân, từ đó đã nâng cao nhận thức chính trị, phát huy tinh thần yêu nước trong mọi tầng lớp dân cư trên địa bàn. Hơn nữa, thời gian qua Tỉnh ủy, UBND tỉnh Trà Vinh cũng đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách về hậu phương quân đội, tạo nhiều điều kiện thuận lợi về đời sống, việc làm cũng như các ưu đãi khác cho quân nhân xuất ngũ. Đây là những nhân tố quyết định đến kết quả tuyển quân trên địa bàn Trà Vinh trong thời gian qua. Tại cuộc họp, đồng chủ Chủ tịch UBND tỉnh Trần Khiêu đã phân tích và đề đạt với Trung ương một số nội dung cần quan tâm, xem xét.

 

Kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng Trần Ðình Nhã trước nhất đã biểu dương những thành tích đạt được của tỉnh Trà Vinh trong việc triển khai thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự trong thời gian qua. Thiếu tướng Trần Ðình Nhã cho rằng những vấn đề mà Trà Vinh và các địa phương khác kiến nghị sẽ được Đoàn giám sát báo cáo đầy đủ và kịp thời để Quốc hội xem xét quyết định nhằm tạo ra một khuôn khổ pháp lý phù hợp với thực tiễn đời sống trong việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự của mọi tầng lớp nhân dân.

 

Theo TraVinh Portal