Trang chủ Giới thiệu Liên hệ
Skip portletPortlet Menu
Skip portletPortlet Menu
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI)

       Hội nghị diễn ra trong các ngày 29/10 và 01, 02/11 tại cơ quan Tỉnh đoàn Trà Vinh. Đ/c Trần Bình Trọng - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh; Đ/c Kim Song Ven - Tỉnh ủy viên, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đến dự và chỉ đạo hội nghị.


<

Qua cảnh hội nghị kiểm điểm tự phê bình của BTV Tỉnh đoàn (ảnh: Trọng Nhân)

       Phát biểu gợi ý trong phần khai mạc hội nghị đồng chí Trần Bình Trọng  -Tổ trưởng tổ giúp việc của Tỉnh ủy nhấn mạnh, đây là đợt sinh hoạt chính trị có tính chất quan trọng, vì vậy để Hội nghị kiểm điểm đạt kết quả đúng theo sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, từng cá nhân tham dự cần tập trung thật nghiêm túc; quá trình kiểm điểm phải đúng theo nguyên tắc, không làm chiếu lệ; tổng hợp các ý kiến đóng góp phải khách quan trung thực; phải bám sát vào 03 vấn đề cấp bách theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4… mặt khác, do yêu cầu của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, đồng chí Trần Bình Trọng lưu ý BTV Tỉnh Đoàn Trà Vinh khi kiểm điểm cần tập trung thêm 02 nội dung đó là tình trạng suy thoái đạo đức trong thanh thiếu niên, vấn đề chạy theo thành tích trong công tác Đoàn hiện nay ở Trà Vinh và làm rõ trách nhiệm về công tác quản lý, điều hành của Ban Giám đốc Trung tâm sinh hoạt Thanh thiếu nhi (cơ quan trực thuộc Tỉnh Đoàn) vì để xảy ra sai phạm trong thời gian qua.


       Nhìn chung, qua quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, các hướng dẫn của các Ban Đảng Tỉnh ủy, BTV Tỉnh đoàn đã tiến hành triển khai và tổ chức thực hiện các bước đúng theo tinh thần chỉ đạo. BTV Tỉnh đoàn đã lấy ý kiến đóng góp kiểm điểm đối với tập thể BTV và cá nhân Ủy viên BTV Tỉnh đoàn gửi Ban Bí thư Trung ương Đoàn, các Ban Đảng Tỉnh ủy; các Huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; BTV các Huyện, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc; các đồng chí nguyên Bí thư Tỉnh đoàn đã nghỉ hưu. Báo cáo tự phê bình được xây dựng trên tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật không nể nang, né tránh nhằm thể hiện tính gương mẫu của BTV Tỉnh đoàn.


       Về chuẩn bị tự kiểm điểm cá nhân trong BTV Tỉnh đoàn, sau khi quán triệt tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy về tự phê bình đối với tất cả ủy viên BTV. Thường trực Tỉnh đoàn triệu tập cuộc họp BTV để thông báo và hướng dẫn cho các cá nhân viết bản kiểm điểm, riêng các cá nhân có ý kiến góp ý của các cơ quan đơn vị, thường trực tổng hợp và có gửi văn bản đến từng cá nhân để tiếp thu, giải trình trong bản tự kiểm điểm.


       Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Bình Trọng đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như các văn bản báo cáo của BTV Tỉnh đoàn. Về hướng tới, đồng chí Trần Bình Trọng chỉ đạo BTV Tỉnh đoàn Trà Vinh cần sớm xây dựng kế hoạch khắc phục những hạn chế yếu kém, xác định những vấn đề còn tồn tại để có lộ trình khắc phục và phân công trách nhiệm rõ ràng từng cá nhân để triển khai thực hiện. Mặt khác, đồng chí Trần Bình Trọng cũng yêu cầu BTV Tỉnh Đoàn hoàn thiện các báo cáo, biên bản làm việc tại hội nghị để tập hợp gửi về Thường trực Tỉnh ủy Trà Vinh theo quy định.

Tin: Bá Thi

Các bài viết khác:
Liên hoan thiếu nhi Đông Nam Á (ASEAN) sẽ diễn ra từ ngày 28/5-2/6 tại Việt Nam. Đây là Festival thiếu nhi ASEAN đầu tiên do Việt Nam đăng cai thực hiện. [31/05/2016]
Thiếu nhi tạo dựng ước mơ và hoài bão của riêng mình qua làm phim quốc tế [31/05/2016]
Trà Vinh tổ chức Hội phụ trách Sao giỏi khối tiểu học lần thứ II năm 2016 [30/05/2016]
Trà Vinh: 100 em học sinh tham gia Hội thi “Sắc màu tuổi thơ” lần thứ VI năm 2016 [30/05/2016]
Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2016 Tuyên dương 85 thanh niên tiên tiến [20/05/2016]
Những thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác [20/05/2016]
Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh thăm Giáo hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh, chúc mừng lễ Phật Đản [20/05/2016]
Sôi nổi các hoạt động trong Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2016 [20/05/2016]
Cán bộ đoàn Tỉnh đoàn Trà Vinh đại diện tuổi trẻ tỉnh nhà tham gia ứng cử bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016 - 2021 [15/05/2016]
Míttinh kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 15/5/2016) [10/05/2016]
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >>  >>