Tin nổi bật

Tin chuyên ngành

    Từ ngày 30/9/2014 đến ngày 3/10/2014 Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe đã thành lập đoàn tổ chức giám sát hoạt động Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tại bệnh viện huyện/tỉnh và Trung tâm chuyên môn, Chi cục trực thuộc Sở Y tế. BsCKII. Trương Văn Dũng, Giám đốc Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh làm trưởng đoàn.
   

Tin khám chữa bệnh

   Ngày 3/2/2014, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh tiếp nhận một bệnh nhân tên là Huỳnh Văn Hoàng 55 tuổi ngụ ấp Bình Sa, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành, Trà Vinh được nghi là thủng tạng rỗng với tình trạng rất nặng và được bác sĩ trực hội chẩn, làm các xét nghiệm cần thiết khẩn trương phẩu thuật cứu sống bệnh nhân kịp thời.

Tin y học dự phòng

   Ngày 11/9/2014,Viện Pasteur  TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng  tỉnh Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn lập kế hoạch truyền thông thay đổi hành vi trong phòng chống bệnh tay chân miệng cho hơn 80 cán bộ y tế và giáo viên bậc tiểu học, mầm non của 15 xã, thị trấn của huyện Cầu Ngang.

Tin khác

   Toàn ngành Y tế Trà Vinh hiện có 3.134 CCVCLĐ, trong đó phụ nữ là 1.880 người, chiếm tỷ lệ hơn 62% trong tổng số cán bộ, công nhân viên của ngành và được sinh hoạt ở 45 ban nữ công, 49 tổ nữ công. Trọng tâm chính trong các hoạt động thi đua được các chị xác định là tham gia vào phong trào  phụ nữ hai giỏi: “giỏi việc nước, đảm việc nhà”  đã góp phần tích cực cùng toàn ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Tổng số người truy cập