 |
|
Ảnh: Bà Sơn Thị Ánh Hồng - Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị |
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị bà Sơn Thị Ánh Hồng – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân và gần 80 đại biểu là Thủ trưởng các Sở, ban ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện thị, chủ sử dụng lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Với mục tiêu chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, giảm ô nhiễm môi trường lao động; ngăn chặn tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, chăm sóc sức khoẻ người lao động; nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về bảo hộ lao động, bảo đảm an toàn tính mạng cho người lao động, tài sản của Nhà nước, tài sản của doanh nghiệp, của tổ chức, góp phần đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và doanh nghiệp bền vững. Song qua báo cáo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thì trong năm 2009 toàn tỉnh có 07 vụ TNLĐ, làm chết 04 người, bị thương nặng 03 người; số người bị tai nạn rủi ro trong lao động sản xuất đã đến sơ cấp cứu tại các cơ sở y tế nhà nước: 1.433 ca (trong đó: tai nạn lao động 718 người, bị súc vật cắn, đốt: 09 người, ngã: 369 người, bỏng: 51 người, ngộ độc hóa chất, thực phẩm, động vật: 286 người); để xảy ra 20 vụ cháy, thiệt hại về tài sản 1 tỷ 538 triệu đồng
Nhân dịp này, bà Sơn Thị Ánh Hồng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân đã trao cờ và bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội 07 tập thể và 7 cá nhân làm tốt công tác bảo hộ lao động năm 2009 .
Tin từ Văn phòng Sở