Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về tiêu chuẩn đo lường chất lượng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

[05/12/2018]

Xã hội ngày càng phát triển thì hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng ngày càng đóng vai trò quan trọng cũng như tác động sâu sắc đến nhịp độ tăng trưởng kinh tế - xã hội, và đã trở thành một yếu tố, một nhu cầu văn hóa trong đời sống của tất cả mọi ng¬ười, của toàn xã hội. Cùng với những thành tựu đạt được trong việc thực hiện kế hoạch cải cách nền kinh tế và đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa, hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh Trà Vinh trong thời gian qua đã có những bước phát triển đáng kể về mọi mặt nhằm đáp ứng yêu cầu và xu thế phát triển chung của xã hội, đồng thời đã thực sự góp phần quan trọng trong việc đảm bảo công bằng xã hội, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mọi tổ chức, cá nhân; ổn định và nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa; sử dụng tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, vật tư, năng lượng; đảm bảo an toàn, sức khỏe và môi trường; đẩy mạnh phát triển khoa học và công nghệ; tạo điều kiện thuận lợi trong giao lưu và hội nhập quốc tế.

Hiệu quả sử dụng cân đối chứng trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và giữ gìn ANTT tại các chợ

[20/11/2018]

Cân đối chứng đang được xem là công cụ hữu hiệu để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trước vấn nạn gian lận tại các chợ trên địa bàn tỉnh. Cân đối chứng giúp người tiêu dùng có thể tự kiểm tra lại ngay hàng hóa vừa mua khi thấy nghi ngờ. Đây thực sự là một hình thức, là cơ sở pháp lý để người tiêu dùng đấu tranh chống gian lận trong đo lường.

Hiệu quả sử dụng cân đối chứng trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và giữ gìn ANTT tại các chợ

[06/11/2018]

Cân đối chứng đang được xem là công cụ hữu hiệu để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trước vấn nạn gian lận tại các chợ trên địa bàn tỉnh. Cân đối chứng giúp người tiêu dùng có thể tự kiểm tra lại ngay hàng hóa vừa mua khi thấy nghi ngờ. Đây thực sự là một hình thức, là cơ sở pháp lý để người tiêu dùng đấu tranh chống gian lận trong đo lường.

Triển khai công tác kiểm tra về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng vàng trang sức, mỹ nghệ lưu thông trên thị trường Trà Vinh

[19/07/2018]

Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh có hiện có 166 doanh nghiệp kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ. Nguồn hàng của các doanh nghiệp này chủ yếu lấy từ các công ty vàng bạc đá quý lớn có uy tín, thương hiệu như: PNJ, SJC hoặc các doanh nghiệp sản xuất vàng trang sức ở các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre…Hầu hết doanh nghiệp trong tỉnh đều có sản xuất vàng trang sức, tuy nhiên, các doanh nghiệp này chỉ sản xuất vài loại có kiểu dáng đơn giản như nhẫn trơn, nhẫn kiểu,… trừ vài doanh nghiệp lớn của tỉnh sản xuất lớn, có nhiều chủng loại sản phẩm, đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, các doanh nghiệp này sản xuất và cung ứng cho các doanh nghiệp khác trong tỉnh.

Kết quả kiểm tra trong hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm 2018

[05/06/2018]

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Trà Vinh có khoảng 269 cửa hàng kinh doanh xăng dầu với 828 cột đo xăng dầu đang được sử dụng, có 11 Thương nhân, Tổng đại lý phân phối xăng dầu: Công ty xăng dầu Trà Vinh, Công ty Cổ phần xăng dầu dầu khí Trà Vinh, Chi nhánh Công ty dầu khí Cửu Long tại Trà Vinh, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ dầu Khí Vĩnh Tường, Công ty TNHH Thanh Châu Phát, Công ty cổ phần dầu khí Mêkông, DNTN Minh Hớn, Công ty CP TM Đầu tư dầu khí Nam Sông Hậu, Công ty CP XNK SX TM dầu Khí Petrol Life, Công ty CP xăng dầu An Hữu Trà Vinh, CN Cần Thơ- Công ty CP Hóa Quân Đội.


Chi cục TCĐCL Trà Vinh tổ chức hội nghị tập huấn các quy định về đo lường đối với phép đo khối lượng trong thương mại bán lẻ

[04/06/2018]

Nhằm bổ sung kiến thức, nâng cao kỹ năng quản lý về đo lường đối với phép đo trong thương mại bán lẻ cho các tổ chức, cá nhân làm công tác quản lý tại các chợ, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh, ngày 31/5/2018 tại Hội trường khách sạn Cửu Long, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Trà Vinh tổ chức Hội nghị tập huấn các quy định về đo lường đối với phép đo khối lượng trong thương mại bán lẻ.


Hội thảo kỷ niệm này đo lường thế giới 20/5/2018

[28/05/2018]

Ngày 11/5/2018, tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 - Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phối hợp Hội Đo lường Việt Nam tổ chức Hội thảo nhân kỷ niệm ngày Đo lường Thế giới 20/5 với chủ đề: “Một số thay đổi về đơn vị đo quốc tế SI và tác động đến hệ thống đo lường của Viêt Nam”.


Chi cục TCĐCL Trà Vinh tổ chức hội nghị phổ biến về VBQPPL trong lĩnh vực xăng, dầu

[10/05/2018]

Ngày 24/4/2018, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Trà Vinh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về tiêu chuẩn đo lường chất lượng trong kinh doanh xăng dầu nhằm giúp các công ty/doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh nắm được những quy định về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu.


Trà Vinh phổ biến thông tin về xăng E5 RON92 trên sóng truyền thanh và qua Poster

[27/04/2018]
Xăng sinh học E5 RON92 (gọi tắt là xăng E5 RON92) chính thức thay thế hoàn toàn xăng khoáng RON 92 kể từ ngày 01/01/2018. Nhằm tăng cường tuyên truyền, phổ biến những thông tin cần biết về xăng E5 RON 92 như: thành phần, những lợi ích mang lại khi sử dụng, … đến các cơ sở kinh doanh xăng dầu và người tiêu dung.

Chi cục TCĐCL tăng cường kiểm tra đo lường, chất lượng xăng E5 RON92 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

[04/04/2018]

Kể từ ngày 01/0/2018, xăng sinh học E5 RON 92 được bán rộng rã trên toàn quốc thay thế hoàn toàn xăng khoáng RON 92 nhằm giảm dần sự lệ thuộc vào xăng khoáng, góp phần bảo đảm mục tiêu an ninh năng lượng, giảm khí thải nhà kính, bảo vệ môi trường.

123