Đánh giá, xác định sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh Trà Vinh theo nhu cầu thị trường

[28/11/2018]
Trà Vinh là tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, nằm giữa sông Tiền và sông Hậu. Tỉnh có diện tích tự nhiên 2.341 km2, dân số trên 1,1 triệu người với 03 Kinh, Khmer, Hoa, trong đó dân tộc Khmer chiếm hơn 30% dân số. Tỉnh được đánh giá là một trong những tỉnh có tiềm năng phong phú về du lịch văn hóa, lịch sử, du lịch biển, sông nước miệt vườn với các cồn nổi ven biển chuyên canh vườn cây ăn trái đặc sản...Đặc biệt là du lịch khám phá bản sắc văn hóa, Tỉnh hiện có 143 ngôi chùa Khmer có kiến trúc độc đáo, trãi khắp các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và các lễ hội mang đậm nét văn hóa dân tộc diễn ra quanh năm; cùng với đó là các di tích lịch sử, kiến trúc, di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia và một bảo vật quốc gia.

Xét giao trực tiếp đề tài “Chuyển giao kỹ thuật sản xuất nghêu giống và ương dưỡng trong ao đất lót bạt”

[10/10/2018]
Ngày 18/10/2018, tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh, tổ chức họp Hội đồng xét giao trực tiếp thực hiện đề tài “Chuyển giao kỹ thuật sản xuất nghêu giống và ương dưỡng trong ao đất lót bạt” do Trung tâm Giống tỉnh Trà Vinh đăng ký chủ trì thực hiện, ThS. Nguyễn Văn Hạnh đăng ký chủ nhiệm đề tài.

Màu tự nhiên từ hoa đậu biếc đem lại nhiều ứng dụng trong chế biến thực phẩm

[10/10/2018]
Theo tài liệu cho rằng: “Hoa đậu biếc ngoài vẻ đẹp mong manh rực rỡ có thể trồng để làm cảnh trong nhà thì chúng còn có thể dùng làm thuốc trị bệnh không thua gì những loại cây thuốc khác. Tên khoa học của cây hoa đậu biếc là “Clitoria ternatean”, là một giống cây thuộc họ nhà đậu nhưng lại có hoa rất sặc sỡ, vẻ ngoài bắt mắt. Hoa đậu biếc không chỉ được trồng trong nhà làm cảnh, làm dàn leo tỏa bóng mát mà ở các đất nước Đông Nam Á, người ta tận dụng tối đa những đặc tính trong trị bệnh của loài thảo dược này để dùng làm thuốc, làm trà uống bồi bổ sức khỏe.

Ứng dụng kỹ thuật nhân giống bằng công nghệ nuôi cấy mô trên cây hoa cho làng hoa TP Trà Vinh

[09/10/2018]
Hiện nay, với sự tiến bộ vượt bật của khoa học ngày càng có nhiều sản phẩm cải tiến phục vụ cho cuộc sống được ứng dụng từ công nghệ sinh học. Điều này có thể thấy qua những kết quả nghiên cứu đã được công bố của các nước trên thế giới.

Mô hình nuôi ếch trong ao nổi: “Cần cầu” cho người nghèo trong phát triển kinh tế hộ gia đình

[03/10/2018]
Mô hình nuôi ếch trong ao nổi của anh Nguyễn Long Toàn, ấp Hòa An, xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè đã đem lại hiệu quả kinh tế khá cao cho gia đình; với chi phí đầu tư thấp và dễ thực hiện, không đòi hỏi diện tích nhiều và người nuôi có thể tận dụng các khoảng trống xung quanh nhà để xây dựng các ao nổi sử dụng bạt nylong (diện tích mỗi ao khoảng 30-40m²) có thể thả nuôi 2.500-3.000 con…Có thể nói, đây là mô hình kinh tế khá phù hợp cho các hộ nghèo áp dụng và nhân rộng trong sản xuất.

Ứng dụng vật liệu composite trong đời sống

[27/09/2018]

Vật liệu composite còn gọi là vật liệu tổng hợp. Vật liệu composite là vật liệu tổng hợp từ hai hay nhiều vật liệu khác nhau tạo nên vật liệu mới có tính chất vượt trội hơn hẳn so với các vật liệu ban đầu khi những vật liệu này làm việc riêng rẽ.

Ứng dụng kỹ thuật nhân giống bằng công nghệ nuôi cấy mô trên cây đinh lăng

[26/09/2018]

Cây đinh lăng có tên khoa học Polyscias fruticosa L. Harras họ Nhân sâm - Araliaceac, phổ biến nhất là Đinh Lăng lá nhỏ hay còn gọi là Cây Đinh Lăng Nếp. Đây là loại phổ biến nhất, thường gặp nhất trong dân hay dùng để ăn lá, là một loại cây nhỏ, thân nhẵn, không có gai, thường cao 0,8 đến 1,5m có những nơi đất tốt cây cao 1,8 - 2m, dân gian còn gọi là cây Gỏi cá, cây Nam dương sâm. Cây đinh lăng còn được xem là “nhân sâm của người nghèo”, không chỉ được sử dụng làm rau sống mà còn là vị thuốc có tác dụng bồi bổ sức khỏe, chữa được nhiều chứng bệnh không ngờ tới.

Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến các công trình, hoạt động quân sự trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và xây dựng kế hoạch hành động nhằm ứng phó, giảm thiểu

[22/08/2018]

Để đánh giá những kết quả đạt được, ngày 10/8/2018 Sở Khoa học và Công nghệ Trà Vinh tổ chức họp hội đồng tư vấn đánh giá nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh đối với dự án “Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến các công trình, hoạt động quân sự trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và xây dựng kế hoạch hành động nhằm ứng phó, giảm thiểu” do bộ chỉ huy quân sự tỉnh Trà Vinh chủ trì thực hiện, Đại tá Lâm Bỉnh Vinh làm chủ nhiệm.

1234