Cở chữ: 04:23 PM,12/10/2013
Rau mầm – món ăn dinh dưỡng

Rau quả là sản phẩm cực kỳ quan trọng đối với sức khoẻ con người. Rau cung cấp Vitamin, muối khoáng và các chất bổ dưỡng khác cần thiết cho sự duy trì và phát triển của cơ thể. Rau là nhu cầu không thể thiếu được trong bửa ăn hàng ngày, khi mà lương thực thực phẩm khác được đảm bảo thì nhu cầu về số lượng và chất lượng rau ngày càng gia tăng như một nhân tố tích cực trong cân bằng dinh dưỡng và kéo dài tuổi thọ

Rau mầm là loại rau an toàn được biết nhiều tại Việt Nam từ 2001 đến nay, rau mầm được xem là món rau trộn khá lạ trong các bửa tiệc cũng như trên mâm cơm gia đình của nhiều người và rất bổ dưỡng vì có chứa nhiều Vitamin như E, C và B. Các loại rau mầm thường dùng như cải củ, rau muống, cải tùa xại, cải bẹ xanh, cải tần ô, hành tây... vì có mùi vị đặc trưng cho từng loại rau, kích thích ăn ngon miệng. 


Rau mầm là loại rau sản xuất trong nhà, có chu kỳ sinh trưởng ngắn( 5-7 ngày) và hầu như không cần bổ sung dinh dưỡng trong khi trồng . Như vậy hàm lượng độc tố từ thuốc trừ sâu và phân bón là không có. Nói cách khác, rau mầm là rau sạch, đang được mọi người quan tâm như là một thực phẩm tối ưu. Nhiều tài liệu đã đề cập đến rau mầm có khả năng tăng kháng thể, chống lão hóa, gây hưng phấn và giữ gìn sắc đẹp.

Rau mầm thường dùng nhất ở trạng thái tươi sống tương tự như xà lách xoong hay xà lách hoặc giá đậu. Trong các nhà hàng, món ăn với rau mầm được ưa thích nhất hiện nay là thịt bò xào, rau mầm trang trí xung quanh đĩa, thịt bò xào tái đặt giữa đĩa. Hoặc rau mầm trang trí ngay giữa đĩa rồi đặt thịt tôm, cá, gà chiên hay nướng để xung quanh hoặc đặt trực tiếp trên rau.


In bài
Các bài viết khác:
Hội nghị Tổng kết Trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN năm 2017 và định hướng kế hoạch thực hiện năm 2018 [15/01/2018]
Cầu Kè đầu tư xây dựng mô hỉnh nuôi cá chạch lấu cho nông dân xã Hòa Tân nuôi thương phẩm [07/12/2017]
Bến Tre: Dùng ong và bọ đuôi kim diệt bọ cánh cứng hại dừa [15/08/2017]
Bảo tồn và phát triển nguồn gen quý dừa Sáp [16/05/2017]
Hội nghị Tổng kết hoạt động Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ khoa học và công nghệ năm 2016 và Kế hoạch hoạt động năm 2017 [24/01/2017]
Hoạt động của Phòng nuôi cấy mô tại Phòng nghiên cứu- Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh [03/01/2017]
Hoạt động triển khai Dự án thuộc Chương trình nông thôn miền núi năm 2014 [01/07/2014]
Trồng thanh long ruột đỏ theo tiêu chuẩn vietgap [23/12/2013]
Hội nghị về hoạt động của các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ năm 2013 [23/12/2013]
Tưng bừng ngày khai trương quầy trưng bày sản phẩm khoa học công nghệ [23/12/2011]
<<  <  1  2  >>  >>

TT Thông tin và Thống kê KH&CN

Ảnh hoạt động

Hội nghị tổng kết năm 2017