Cở chữ: 04:56 PM,16/12/2017
Trà Vinh tập huấn phương pháp tiếp cận, phổ biến thông tin cho doanh nghiệp thông qua thiết bị di động

Nhằm hỗ trợ xây dựng và phát triển hệ thống truyền thông hiện đại phổ biến các chương trình, chính sách của nhà nước đến các tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh một cách nhanh chóng, chính xác thông qua mạng thiết bị di động. Đây là một phương pháp truyền thông mới tiết kiệm chi phí, thời gian giúp doanh nghiệp dể dàng tiếp cận và được tiến hành song song với các phương pháp thuyền thông khác. Ngày 22-23/11/2017, Ban quản lý Dự án SME Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn “Phổ biến thông tin cho doanh nghiệp và hợp tác xã qua các ứng dụng trên mạng điện thoại di động”.


 
Ảnh: Học viên chụp ảnh lưu niệm kết thúc khóa học


Buổi tập huấn đã giúp các cán bộ phụ trách công tác truyền thông tại các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh hiểu được các khái niệm cơ bản về phương pháp truyền thông hiện đại thông qua ứng dụng Zalo Official. Kỹ năng xây dựng và tạo lập trang Zalo Official cho đơn vị, kỹ năng biên tập, cập nhật thông tin và phương pháp truyền thông hiệu quả.
Cũng tại buổi tập huấn học viên đã được giới thiệu một số mô hình ứng dụng Zalo Official hiệu quả trong công tác cải cách hành chính giúp người dân tiết kiệm được thời gian đi lại, rút ngắn được thời gian giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính, giúp cơ quan quản lý nhà nước và công dân theo dõi được các quá trình xử lý hồ sơ và trả kết quả, đơn giản hóa các thủ tục hành chính tạo sự tương tác trực quan thông qua ứng dụng trên thiết bị di động. Đây là một hướng đi mới giúp rút ngắn khoản cách giữa cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức cá nhân theo Nghị quyết 36a/NQ-CP ngày 14/10/2015 của Chính phủ về xây dựng Chính phủ điện tử. Chính phủ Điện tử là ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) để các cơ quan của Chính quyền từ trung ương và địa phương đổi mới, làm việc có hiệu lực, hiệu quả và minh bạch hơn; cung cấp thông tin, dịch vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp và các tổ chức; và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân thực hiện quyền dân chủ và tham gia quản lý Nhà nước.


Phú Hải
Trung tâm TT&TK KH&CN

In bài
Các bài viết khác:
Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4: Cơ hội và thách thức đối với quản lý nhà nước [24/11/2017]
Tuổi trẻ Trà Vinh tham gia phong trào ‘Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp năm 2017” [06/11/2017]
Hội thảo khoa học về Phát triển công nghệ thông minh trong cách mạng công nghiệp 4.0 và Kết nối doanh nghiệp [30/08/2017]
Phát triển nguồn tin khoa học và công nghệ phục vụ nghiên cứu [23/08/2017]
Xây dựng quy trình làm việc hiệu quả và kỹ năng quản lý thời gian [01/08/2017]
Cách thức đổi mới công nghệ của doanh nghiệp vừa và nhỏ [28/07/2017]
Xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ [27/07/2017]
Thông tin khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, nhiệm vụ và giải pháp tiếp cận nguồn thông tin [10/11/2016]
<<  <  1  >>  >>

TT Thông tin và Thống kê KH&CN

Ảnh hoạt động

Hội nghị tổng kết năm 2017