Cở chữ: 02:32 PM,28/07/2017
Trà Vinh tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ về Giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2017 cho các cơ quan, doanh nghiệp.

Giải thưởng Chất lượng quốc gia (GTCLQG) là hoạt động thường niên được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức hàng năm theo Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa được Quốc hội ban hành 21/11/2007, mục đích của giải thưởng là khuyến khích cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và dịch vụ thuộc mọi thành phần kinh tế, đẩy mạnh việc ứng dụng các hệ thống quản lý chất lượng để nâng cao năng suất chất lượng. Góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập với nền kinh tế thế giới, đồng thời tôn vinh những doanh nghiệp có ứng dụng một cách có hiệu quả các hệ thống quản lý chất lượng và đáp ứng được yêu cầu, tiêu chí của giải thưởng mà nhiều nước trên thế giới đang áp dụng.Ảnh: ThS. Trần Văn Hùng – Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Trà Vinh phát biểu tại khóa đào tạo

Ngày 12/7/2017, tại Trung tâm Hội nghị và Nhà khách Trà Vinh, được sự cho phép của UBND tỉnh Trà Vinh, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ về Giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2017. Tham dự lớp đào tạo có ThS. Trần Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh, đồng chí Phùng Mạnh Trường, Phó Viện trưởng Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo và chuyên viên Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh: Bạc Liêu, Hậu Giang, Sóc Trăng và Vĩnh Long. Có hơn 48 đại biểu là lãnh đạo và nhân viên của các Công ty/Doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng tham dự.
 Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh, ThS Trần Văn Hùng cho rằng Giải thưởng chất lượng quốc gia đã có thương hiệu, uy tính đối với doanh nghiệp. Qua hơn 20 năm, cả nước có hơn 2.000 doanh nghiệp được trao giải thưởng chất lượng quốc gia. Tại Trà Vinh từ năm 2010 đến nay có 05 doanh nghiệp được trao giải thưởng, đây là một con số khá khiêm tốn.
Theo đồng chí, nhằm nâng cao vai trò trong hoạt động khoa học và công nghệ và đẩy mạnh hoạt động giải thưởng chất lượng quốc gia, trong thời gian tới tại Trà Vinh cần có những chính sách hỗ trợ cụ thể nhằm thu hút, quan tâm của các doanh nghiệp để tham gia giải thưởng. Việc tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ về GTCLQG lần này là rất cần thiết cho các cơ quan quản lý cũng như các công ty/doanh nghiệp tham gia GTCLQG, qua đó tiếp cận cách viết báo cáo theo bảy tiêu chí mới của GTCLQG một cách cụ thể, chi tiết và đạt kết quả cao nhất và đây cũng là dịp để các cơ quan, đơn vị, công ty/doanh nghiệp có điều kiện gặp gỡ, trao đổi, giao lưu, chia sẽ kinh nghiệm trong hoạt động tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, hàng hóa và trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tại lớp đào tạo, ThS. Phùng Mạnh Trường, Phó Viện trưởng Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam đã trình bày tổng quan về hoạt động Giải thưởng Chất lượng quốc gia, các mô hình giải thưởng chất lượng quốc gia tiên tiến trên thế giới; hướng dẫn chi tiết cách viết báo cáo từng nội dung trong bảy tiêu chí của GTCLQG và hướng dẫn các chuyên gia đánh giá và thành viên Hội đồng Sở tuyển GTCLQG các nội dung, hình thức đánh giá qua hồ sơ và đánh giá tại chỗ.
Kết thúc lớp đào tạo, các đại biểu tham dự được cấp Giấy chứng nhận đã tham dự lớp đào tạo nghiệp vụ Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2017.


Minh Liêu
Chi cục TĐC Trà Vinh


In bài
Các bài viết khác:
Một số quy định về đo lường đối với phép đo khối lượng trong thương mại bán lẻ [18/01/2018]
Hội nghị tổng kết hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng năm 2017 và kế hoạch hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng năm 2018 [17/01/2018]
Trà Vinh đã trang bị 137 cân đối chứng tại 79 chợ trên địa bàn tỉnh phục vụ người tiêu dùng [07/12/2017]
Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Trà Vinh tăng cường quản lý nhà nước đối với các mặt hàng đồ chơi trẻ em trên địa bàn tỉnh [10/11/2017]
Kết quả hoạt động tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng 08 tháng đầu năm 2017 [28/08/2017]
Họp Hội đồng Sở tuyển Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2017 [14/08/2017]
Chất lượng thức ăn chăn nuôi và thuốc thú ý trên địa bàn tỉnh Trà Vinh [08/08/2017]
Hội nghị tuyên truyền về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng lĩnh vực kinh doanh xăng dầu [27/07/2017]
Tăng cường công tác quản lý thuế trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. [25/07/2017]
Kiểm tra tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và ghi nhãn nước uống đóng chai [24/07/2017]
<<  <  1  2  3  4  5  >>  >>

TT Thông tin và Thống kê KH&CN

Ảnh hoạt động

Hội nghị tổng kết năm 2017