Hoạt động của Hội

Nhằm chăm lo cho các em học sinh nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực và điều kiện để cấp sách đến trường trong năm học 2016 – 2017. Sáng ngày 9/4/2017, được sự tài trợ của Công ty CP SX – TMDV Ngọc Tùng, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam - Cơ quan thường trực phía Nam phối hợp với Hội bảo trợ Người khuyết tật, bệnh nhân nghèo và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Trà Vinh trao 100 suất hoc bổng và tặng quà cho học sinh có nguy cơ bỏ học tại 2 xã Phước Hưng và Tân Hiệp huyện Trà Cú. Đến dự có bà Lê Thị Thu, Phó Chủ tịch HBVQTEVN Trưởng cơ quan thường trực phía Nam, bà Nguyễn Ngọc Dung, Phó Chủ tịch HBTNTT,BNN&BVQTE tỉnh Trà Vinh cùng đại diện lãnh đạo huyện Trà Cú, xã Phước Hưng, xã Tân Hiệp và các ban ngành đoàn thể đã đến dự.

Bảo trợ người khuyết tật

Năm 2010 Ủy Ban nhân dân xã Tân Hùng được Hội bảo trợ Người Tàn Tật  và Trẻ mồ côi Việt Nam, Hội bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi bệnh nhân nghèo tỉnh Trà Vinh, đầu tư dự án nuôi bò sinh sản với số tiền ban đầu 100.000.000 đồng. đầu tư cho 19 hộ gia đình là người khuyết tật, hoặc hộ có con là người khuyết tật,  hộ nuôi trẻ mồ côi, ban đầu 19 hộ thả 20 con bò sinh sản qua 03 năm chăn nuôi, đàn bò đã tăng lên 57 con, các hộ đã hoàn được vốn, vươn lên thoát nghèo.

Bảo trợ trẻ mồ côi

Được sự tài trợ của Công ty Khí điện đạm Cà Mau (thông qua Trung ương Hội), ngày 17/ 8 / 2017, Hội bảo trợ Người khuyết tật, bệnh nhân nghèo và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Trà Vinh do ông Nguyễn Văn Thành phó Chủ tịch Hội đến 2 xã Phước Hưng (huyện Trà Cú) và Hưng Mỹ (huyện Châu Thành) cấp học bổng và hỗ trợ tiền làm hố xí hợp vệ sinh đến tay đối tượng khuyết tật, trẻ mồ côi.

Bảo trợ bệnh nhân nghèo

Đó là trường hợp đáng thương của ông Nguyễn Văn An, 59 tuổi, ở ấp Ngãi Lợi, xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh được Hội bảo trợ Người khuyết tật, bệnh nhân nghèo và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Trà Vinh do ông Dương Thành Hoa, Chánh văn phòng Hội cùng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đại diện gần 50 tổ chức, cá nhân đến tặng số tiền ủng hộ là 7.900.000 đồng vào ngày 29/ 9/2017 vừa qua