Cở chữ: 02:32 PM,21/11/2017
Thị xã Duyên Hải họp mặt kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 17/11, Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải long trọng tổ chức họp mặt Nhân kỉ niệm lần thứ 35 ngày nhà giáo Việt Nan 20/11/1982 – 20/11/2017. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, tỉnh ủy viên, Bí thư thị xã Duyên Hải, đồng chí Châu Văn Hòa, Chủ tịch UBND thị xã. Quý thầy, cô giáo về hưu, Ban giám hiệu các trường trên địa bàn thị xã.
 

Quang cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt quý thầy, cô giáo nghe đọc thư của Tỉnh ủy HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh gửi đến quý thầy cô giáo nhân kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
Trong những năm qua, ngành giáo dục của thị xã Duyên Hải gặp không ít những khó khăn, cơ sở vật chất giảng dạy còn thiếu, trường lớp ở một số nơi xuống cấp, còn thiếu nhiều giáo viên ở một số bộ môn, cấp học; nhưng với tinh thần nỗ lực vượt khó của toàn ngành giáo dục, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các cấp học đã góp phần giải quyết cơ bản những khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục, đại đa số cán bộ quản lý giáo dục. Đặc biệt, những cán bộ quản lý giáo dục đã nghỉ hưu, những thầy giáo, cô giáo lão thành hiểu rỏ hơn ai hết, những gì khó khăn gian khổ mà ngành giáo dục Duyên Hải đã trải qua. Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương sáng cho sự phấn đấu không ngừng, cũng như khẳng định trách nhiệm và sứ mệnh  vẽ vang của mình. Chính sự cống hiến thầm lặng của các thầy, cô giáo đã cung cấp cho xã hội, cho đất nước biết bao những học sinh, sinh viên, thanh niên tiêu biểu, đầy nghị lực, đủ đức đủ tài và lý tưởng cao đẹp sẳn sàng cống hiến cho tổ quốc, phục vụ cho sự hội nhập và phát triển của đất nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải phát biểu tại buổi họp mặt

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, tỉnh ủy viên, Bí thư thị xã Duyên Hải ghi nhận những tình cảm của các thầy, cô giáo đã có nhiều công lao cống hiến mà ngành giáo dục thị xã đạt được, đồng thời chỉ đạo ngành giáo dục định hướng trong thời gian tới, năm học 2017 – 2018 và những năm tiếp theo; Trước mắt cần tập trung khắc phục những khó khăn về tình trạng còn thiếu lớp học, trường lớp xuống cấp, thiếu giáo viên, cơ sở vật chất giảng dạy, khắc phục trình trạng học sinh bỏ học giữa chừng, nâng chất lượng dạy và học. Đồng thời côi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đặc biệt là học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong chách Hồ Chí Minh. Đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên, đảm bảo sự đoàn kết để thực hiện nhiệm vụ, khơi dậy và phát huy niềm tự hào, tự trọng nghề nghiệp, khẳng định trách nhiệm và sứ mệnh vẽ vang của ngành giáo dục. Mỗi thầy cô giáo phải thực sự là tấm gương sáng, từ tác phong, trang phục, nói năng, giao tiếp, quan hệ trong nhà trường và ngoài xã hội…để học sinh, các bậc phụ huynh và nhân dân kính phục. Phải kiên quyết đấu tranh loại bỏ mọi biểu hiện tiêu cực không để tệ nạn xã hội thâm nhập vào nhà trường. Ban Giám hiệu phải thực hiện tốt quy chế dân chủ đối với mọi công việc chung, cũng như các vấn đề liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của cán bộ, giáo viên, nhân viên. Phải lưu tâm công tác quản lý giảng dạy, quản lý học tập làm sao để dạy và học thực sự trở thành nề nếp tự giác của mọi người; thúc đẩy động lực để tuổi trẻ bước vào con đường lập thân, lập nghiệp, không ngừng cải tiến phương pháp giảng dạy, mỗi thầy cô giáo phải có tính sáng tạo trong phương pháp giảng dạy, góp phần xây dựng nhà trường khang trang, xanh, sạch đẹp và môi trường giáo dục lành mạnh.
Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân thị xã vinh danh cho nhiều nhà giáo tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho ngành giáo dục thị xã/.

                                                                Thanh Khiết - Minh Trí
 

In bài
Các bài viết khác:
Thị ủy Duyên Hải sơ kết hoạt động tháng 11 và triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 12 năm 2017 [05/12/2017]
Đại biểu HĐND thị xã Duyên Hải tiếp xúc cử tri xã Hiệp Thạnh trước kỳ họp thứ 7 HĐND thị xã khóa I [24/11/2017]
THPT Duyên Hải tô chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam [20/11/2017]
Ban Tuyên giáo tỉnh ủy kiểm tra công tác tuyên giáo thị xã Duyên Hải năm 2017 [20/11/2017]
Ban Dân vận Tỉnh ủy kiểm tra công tác dân vận thị xã Duyên Hải và Quy chế dân chủ và phong trào thi đua Dân vận khéo [16/11/2017]
Ấp Giồng Trôm xã Long Toàn tổ chức điểm chỉ đạo ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc [13/11/2017]
Phường I thị xã Duyên Hải tổ chức điểm chỉ đạo tổ chức Hội thi tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh [13/11/2017]
Đoàn giám sát tỉnh ủy giám sát lãnh, chỉ đạo trên địa bàn thị xã Duyên Hải [09/11/2017]
Đoàn công tác Tỉnh ủy kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2017 tại thị xã Duyên Hải [07/11/2017]
Thị xã Duyên Hải giao ban Chi hội trưởng các đoàn thể và Ban công tác Mặt trận ấp khóm cụm 2 Quí III năm 2017 [06/11/2017]
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >>  >>

Bản đồ hành chính

Thông tin cần biết

Tổng số người truy cập