Skip portletPortlet Menu
Nâng cao năng lực khối công để hỗ trợ hợp tác xã, tổ hợp tác phát triển (18/12/2017)

Đậu phộng là cây trồng chủ lực của xã Mỹ Long Bắc và là 01 trong 02 chuỗi sản phẩm có lợi thế cạnh tranh được Dự án SME Trà Vinh nâng cấp chuỗi trong suốt quá trình thực hiện


 

Hợp tác xã (HTX) là một trong những doanh nghiệp “đặc thù” và là đối tượng tác động của Dự án SME Trà Vinh. Còn tổ hợp tác (THT) do không có tư cách pháp nhân, nên không được xem là doanh nghiệp. Tuy nhiên THT là môi trường để các cá nhân trải nghiệm và phát triển tinh thần hợp tác. Chính vì vậy, Dự án SME Trà Vinh đã thiết kế một số hoạt động nhằm thúc đẩy và hỗ trợ THT phát triển.

Skip portletPortlet Menu
Nông dân Trần Văn Bảnh, gương điển hình trong phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi” (18/12/2017)

Nông dân Trần Văn Bảnh (thứ nhất từ bên phải qua) nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện

Trong những năm qua, thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững do các cấp Hội Nông dân phát động, huyện Cầu Ngang đã xuất hiện nhiều tập thể, gương cá nhân điển hình bằng những cách làm hay đã mạnh dạn ứng dụng vào trong sản xuất, từ đó góp phần thực hiện có hiệu quả kế hoạch chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở địa phương. Tiêu biểu như nông dân Trần Văn Bảnh, sinh năm 1966 ở ấp Huyền Đức, xã Long Sơn là gương điển hình cụ thể.     


Skip portletPortlet Menu
Đại hội phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang huyện Cầu Ngang giai đoạn 2012-2017 (20/11/2017)

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện

 tham gia đoàn chủ tịch đại hội

Sáng ngày 17/11/2017, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh chọn Ban chỉ huy Quân sự huyện Cầu Ngang làm điểm chỉ đạo tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang cấp huyện giai đoạn (2012-2017). Đồng chí Trần Bình Trọng, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đại tá Huỳnh Công Đức, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Dương Hoàng Sum, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Skip portletPortlet Menu
Cầu Ngang: Tổ chức hội thảo “Khởi sự doanh nghiệp cho nữ và người dân tộc” (11/12/2017)

Quang cảnh buổi hội thảo 

Ngày 14/12/2017 tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức hội thảo “Hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp”. Tham dự  buổi hội thảo có chị Kiên Thị Minh Nguyệt - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; bà Lê Thu Nhạn - Phó Chủ tịch Liên Minh Hợp tác xã tỉnh; thành viên Hội LHPN huyện và gần 60 đại biểu là các chị Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã - thị trấn, hội viên các tổ hợp tác trên địa bàn huyện.

Bản đồ hành chính

.

Bộ Thủ tục hành chính

Tổng số người truy cập