English | Khmer

     Góp ý    Liên hệ    Sơ đồ website Từ ngày 12/12/2012 Cổng thông tin điện tử tỉnh Trà Vinh vận hành phiên bản mới  
 
 
 
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Skip portletPortlet Menu
Cỡ chữ: 05:47 PM,12/12/2008

Điện lực Trà Vinh xây dựng cơ quan An toàn về An ninh trật tự

Là đơn vị sản xuất, kinh doanh và phân phối điện năng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, với qui mô và khối lượng quản lý gần 3.500 km đường dây trung hạ thế, 3.900 trạm biến thế trên địa bàn 07 huyện và thị xã Trà Vinh. Toàn tỉnh Trà Vinh nhận điện từ đường dây 110 KV Vũng Liêm - Trà Vinh qua trạm biến thế trung gian 110/22KV công suất 2 x 25 MVA đặt tại xã Đa Lộc, huyện Châu Thành. Trạm biến thế trung gian 110/22KV công suất 1 x 25 MVA đặt tại xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải và tuyến 471 Trạm Vũng Liêm - Vĩnh Long. Vì thế mà Điện lực Trà Vinh đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng cơ quan an toàn về an ninh trật tự.

Giám Đốc ĐLTV và Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh ký kết quy chế phối hợp bảo vệ lưới điện

        

          Điện lực Trà Vinh đã thành lập Ban chỉ đạo “Xây dựng cơ quan, doanh nghiệp an toàn về an ninh trật tự”. Trong những năm qua Ban chỉ đạo đã tham mưu cho Cấp ủy, Ban Giám đốc xây dựng kế hoạch và triển khai đến các đơn vị trực thuộc, đăng ký xây dựng cơ quan doanh nghiệp an toàn về an ninh trật tự. Công tác tuyền truyền được triển khai sâu rộng đến từng Cán bộ, Đảng viên, công nhân viên. Tăng cường các biện pháp để thực hiện tốt công tác đấu tranh, phát hiện và tố giác tội phạm, góp phần ổn định an ninh trật tự, an toàn cơ quan đơn vị. Với nhiều hình thức như: Tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ mời báo cáo viên: Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Tư pháp và các ngành tỉnh đến triển khai cho hơn 95% số lượng CB.CNV tham dự gồm: Trưởng đơn vị, Chủ tịch công đoàn bộ phận, Tổ trưởng Công đoàn, Bí thư các Chi đoàn… để về đơn vị tiếp tục triển khai cho CB.CNV còn lại. Các tài liệu tuyên truyền gồm: Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Chỉ thị 13/CT-UBT ngày 22/10/2004 của UBND tỉnh Trà Vinh; Luật cư trú; Nghị quyết số: 32/2007/NQ-CP của Chính phủ; Nghị định số 150/2005/NĐ-CP của Chính phủ; Luật phòng chống tham nhũng; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều về khiếu nại tố cáo ...
         Chỉ đạo các đơn vị lập kế hoạch phối hợp lực lượng Công an kiểm tra chống mất cắp phụ kiện lưới điện, tăng cường công tác tiếp dân giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiểm tra công tác PCCC, tăng cường công tác chống mất cắp phụ kiện lưới điện, cáp quang. Qua đó đã nâng cao ý thức bảo vệ an toàn trật tự của CB.CNV và đảm bảo an toàn cơ quan, tài sản xã hội chủ nghĩa, chủ động ngăn ngừa và phát hiện kịp thời những hành động phá hoại của kẻ địch. 
          Công tác bảo vệ: Lực lượng dân quân tự vệ bán chuyên trách từng bước được nâng cao chất lượng, đảm bảo nhu cầu bảo vệ an toàn tài sản, đảm bảo an ninh trật tự. Điện lực Trà Vinh đã cử trên 30 CB.CNV tham gia tập huấn các lớp dân quân tự vệ tại Thị đội Trà Vinh. Tổng số CBCNV trong biên chế là 456 người: Đến nay đã thành lập được 01 Trung đội dân quân tự vệ tại khu vực Văn phòng và 06 tổ tại các Chi nhánh điện với số lượng tham gia 67 người, tỷ lệ tự vệ so với tổng số CB.CNV là 15%. Lực lượng này đã tích cực tham gia vào phong trào bảo vệ an ninh trật tự cơ quan, đặc biệt là trong các ngày Lễ, tết, lực lượng này đã tham gia cùng Phòng Bảo vệ an ninh Kinh tế, Phòng cảnh sát PCCC, Công an các huyện, thị xã thực hiện bảo vệ nguồn điện, bảo vệ an toàn các địa điểm trọng yếu và đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục.
          Lực lượng bảo vệ chuyên trách gồm 04 người, từng bước được đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng đựơc nhu cầu bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ an toàn cơ quan đơn vị, bảo vệ tốt tài sản xã hội chủ nghĩa. Nhờ làm tốt công tác huấn luyện nghiệp vụ với tinh thần đề cao cảnh giác, vào đêm 25/02/2006 bảo vệ Điện lực Trà Vinh đã bắt được kẻ trộm đột nhập vào cơ quan giao cho Công an địa phương xử lý.
       Công tác phối hợp với Công an kiểm tra, bảo vệ tài sản. Việc kiểm tra cung cấp điện định kỳ hàng qúy, đặc biệt là trong các ngày lễ: 30/4; 01/5; 02/9…, Điện lực Trà Vinh và Công an tỉnh Trà Vinh (Phòng BVAN Kinh tế và Phòng Cảnh sát PCCC) tổ chức đi tuần tra, kiểm tra toàn bộ hệ thống lưới điện. Bình quân hàng năm tổ chức trên 10 đợt kiểm tra định kỳ, đột xuất, có trên 56 lượt CBCNV tham gia. Qua đó kiến nghị xử lý các trường hợp có hiện tượng bất thường trên lưới (phát quang cây xanh, xử lý các mối nối tiếp xúc xấu, điều phối máy biến thế, thay sứ...) giúp các Chi nhánh điện trực thuộc Điện lực Trà Vinh khắc phục kịp thời, không để xảy ra sự cố do chủ quan.
        Công tác bảo vệ tài sản: Kết hợp với Công an các địa phương bắt được 08 vụ trộm cắp phụ kiện lưới điện, đã đưa ra xử lý hình sự 07 vụ, hiện tại còn 01 vụ cơ quan Công an đang hoàn tất hồ sơ để tiếp tục đưa ra xử lý. Kết hợp với Công an kiểm tra định kỳ, qua đợt kiểm tra đã phát hiện 08 trường hợp câu điện bất hợp pháp. Qua đó đã tính bồi thường thiệt hại do hành vi lấy cắp điện gây ra với số tiền là 43,2 triệu đồng. Để khuyến khích và động viên tinh thần, Điện lực Trà Vinh đã khen thưởng tổng số tiền là 7,7 triệu đồng cho tập thể và cá nhân đã có thành tích trong công tác phối hợp chống mất cắp phụ kiện lưới điện.
        Công tác phòng cháy chữa cháy: Ngay từ đầu năm Điện Lực Trà Vinh đã xây dựng phương án PCCC có sự thỏa hiệp của Công an PCCC tỉnh Trà Vinh (tại các huyện, phương án PCCC của các đơn vị đã được sự thoả hiệp của    Công an các huyện). Đã thành lập được 01 đội và 06 tổ PCCC nghĩa vụ có trên 272 CB.CNV tham gia. Định kỳ 6 tháng, Điện lực Trà Vinh mời Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Trà Vinh đến huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng này, có 212 lượt CBCNV tham gia tập huấn, đã cấp 114 thẻ. Qua các đợt tập huấn, thành viên trong các Đội, Tổ PCCC nghĩa vụ đã sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC và các kỹ thuật khi tham gia chữa cháy. Công tác kiểm tra cũng được thực hiện có hiệu quả, qua kiểm tra đã đề nghị sửa chữa thay thế các dụng cụ, phương tiện chữa cháy hư hỏng (tổng số là 41 bình bột và bình CO2), với số tiền là  28,5 triệu đồng.
         Trong những năm qua, tình hình an ninh trật tự an toàn tại Điện lực Trà Vinh luôn được giữ vững, ổn định, không có vụ việc xấu xảy ra. Đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục, phát triển phụ tải kịp thời phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Hàng năm hai tổ chức Đoàn thể: công Đoàn, Đoàn thanh niên đều đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc và Đảng bộ Điện lực Trà Vinh được công nhận trong sạch vững mạnh. Điện lực Trà Vinh đã được Bộ Công an tặng “Lá cờ đầu trong phong trào Quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc” hai năm liền (2006 và 2007); Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen có nhiều thành tích trong công tác An toàn - Vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ (2005, 2006 và năm 2007). Với những thành tích đạt được nêu trên và thực hiện tốt các tiêu chuẩn của cơ quan an toàn về an ninh trật tự, năm 2008 Điện lực Trà Vinh đã được UBND thị xã Trà Vinh công nhận là cơ quan an toàn về an ninh trật tự./.